Mỹ dùng mọi công cụ trong tay đối phó Trung Quốc về thương mại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ dùng toàn bộ công cụ có trong tay để đối phó các hành động gian lận thương mại của Trung Quốc.
Ông Joe Biden trong cuộc gặp vào tháng 2.2012 với ông Tập Cận Bình (khi đó đang là Phó chủ tịch nước Trung Quốc) /// Reuters Ông Joe Biden trong cuộc gặp vào tháng 2.2012 với ông Tập Cận Bình (khi đó đang là Phó chủ tịch nước Trung Quốc) - Reuters
Ông Joe Biden trong cuộc gặp vào tháng 2.2012 với ông Tập Cận Bình (khi đó đang là Phó chủ tịch nước Trung Quốc)
Reuters
Theo báo cáo Nghị trình thương mại 2021 được gửi lên quốc hội Mỹ ngày 1.3, chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ sửa chữa mối quan hệ thương mại với các đồng minh, bảo vệ người lao động Mỹ và đối phó các hành động gian lận thương mại của Trung Quốc.
Theo AFP, báo cáo hợp thức hóa các phát biểu thời gian qua của Tổng thống Joe Biden và người được ông đề cử làm Đại diện Thương mại Katherine Tai.
Báo cáo cáo buộc những hành động thượng mại không công bằng và cưỡng ép của Trung Quốc đã gây thiệt hại cho lợi ích quốc gia Mỹ.

Tổng thống Mỹ muốn loại Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng chip bán dẫn

“Chính quyền Tổng thống Biden cam kết sử dụng mọi biện pháp trong tay để đối phó với những hành động thương mại không công bằng của Trung Quốc đang tiếp tục gây thiệt hại cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ”, báo cáo nêu.
Bên cạnh đó, cáo buộc Trung Quốc lạm dụng nhân quyền đối với người dân tộc thiểu số cũng là vấn đề ưu tiên xử lý của chính quyền Mỹ. Theo báo cáo, người Mỹ và người tiêu dùng thế giới không muốn sử dụng sản phẩm làm ra từ việc cưỡng ép lao động.
Một phần trong chiến lược của Tổng thống Biden sẽ là khôi phục quan hệ với các nước đồng minh và đối tác thương mại để đối phó Trung Quốc, giải quyết sự biến dạng của thị trường toàn cầu gây ra do việc sản xuất công nghiệp quá mức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU