Mỹ dự kiến cấp phép vắc xin Covid-19 vào tháng 12, Anh trong tuần này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vấn khoa học của chính quyền Mỹ dự báo vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được cấp phép vào giữa tháng 12 và đến tháng 5.2021, tỷ lệ người được tiêm chủng sẽ đủ để xã hội hoạt động bình thường trở lại.
Chuyên gia Moncef Slaoui trong một lần phát biểu tại Nhà Trắng /// Reuters Chuyên gia Moncef Slaoui trong một lần phát biểu tại Nhà Trắng - Reuters
Chuyên gia Moncef Slaoui trong một lần phát biểu tại Nhà Trắng
Reuters
Bác sĩ Moncef Slaoui, cố vấn khoa học hàng đầu của chính quyền Mỹ về việc phát triển vắc xin ngừa Covid-19, ngày 22.11 cho biết ủy ban cố vấn vắc xin của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) sẽ nhóm họp vào ngày 10.12 để xem xét cấp phép khẩn cấp cho vắc xin của Pfizer/BioNTech, theo Reuters.
Ông Slaoui nói chính quyền sẽ ngay lập tức triển khai vắc xin sau khi được cấp phép và người dân sẽ bắt đầu được tiêm chủng từ ngày 11 hoặc 12.12.
Chính quyền Mỹ có kế hoạch phân phối 20 triệu liều vắc xin vào tháng 12 và khoảng 30 triệu liều vào mỗi tháng sau đó. Người dân được miễn phí tiêm chủng. Việc cấp phép cho vắc xin của các hãng khác như Moderna có thể giúp mở rộng phạm vi tiêm chủng.
Bác sĩ Slaoui ước tính đến tháng 5.2021, sẽ có khoảng 70% người Mỹ được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, đạt mức miễn dịch cộng đồng và người dân có thể quay lại sinh hoạt bình thường như trước đại dịch.

Vắc xin Covid-19: sẽ có "quà Giáng sinh"

Theo khảo sát gần đây của viện Gallup, có 6/10 người Mỹ nói sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do FDA cấp phép nếu miễn phí. Tỷ lệ này cao hơn so với mức 5/10 người như trong khảo sát tương tự hồi tháng 9.
Trong khi đó, tờ The Telegraph dẫn nguồn từ chính phủ Anh tiết lộ cơ quan chức năng nước này có thể cấp phép cho vắc xin của Pfizer/BioNTech ngay trong tuần này và đã lên kế hoạch tiêm chủng từ ngày 1.12.
Anh đã đặt mua 40 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech và dự kiến có 10 triệu liều để tiêm chủng trước cuối năm nếu được cấp phép. Vắc xin của Pfizer/BioNTech được cho là hiệu quả 95% và cần 2 liều tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU