Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với Boeing 737 MAX

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Reuters ngày 19.11, cơ quan chức năng Mỹ vừa dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX sau 20 tháng, sau 2 vụ rơi máy bay loại này ở Indonesia và Ethiopia.
Máy bay Boeing 737 MAX tại một sân bay ở bang Washington, Mỹ /// Reuters Máy bay Boeing 737 MAX tại một sân bay ở bang Washington, Mỹ - Reuters
Máy bay Boeing 737 MAX tại một sân bay ở bang Washington, Mỹ
Reuters
Giám đốc Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) Steve Dickson ban hành quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bay kéo dài nhất trong lịch sử hàng không thương mại thế giới. FAA đưa ra chi tiết sau cùng về các nâng cấp phần mềm, hệ thống và huấn luyện mà Boeing và các hãng hàng không phải hoàn thành trước khi chở khách trở lại.
Khi 737 MAX bay trở lại, Boeing sẽ phải vận hành 24/7 đối với một phòng quan sát mọi chuyến bay của mẫu máy bay này để đề phòng xảy ra vấn đề, từ việc kẹt bánh hạ cánh cho đến các vấn đề y tế khẩn cấp.

[VIDEO] Boeing 737 MAX sẽ được bay trở lại tại châu Âu

Hai vụ 737 MAX rơi ở Indonesia và Ethiopia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng trong vòng 5 tháng từ năm 2018-2019 dẫn đến hàng loạt điều tra, khiến Boeing thiệt hại khoảng 20 tỉ USD.
“Đây là mẫu máy bay được soi kỹ nhất trong lịch sử hàng không. Các thay đổi về thiết kế được áp dụng để hoàn toàn loại trừ khả năng xảy ra tai nạn tương tự. Tôi cảm thấy tự tin 100%. Chúng tôi đã làm mọi thứ con người có thể làm để đảm bảo an toàn”, ông Dickson phát biểu.
Trong khi các hãng hàng không Mỹ có thể bay thương mại trở lại đối với 737 MAX sau khi hoàn tất các yêu cầu của FAA, bao gồm huấn luyện mô phỏng cho mọi phi công, các chuyến bay ở các nước khác sẽ cần được thông qua bởi các cơ quan chức năng liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU