Mỹ điều máy bay tàng hình F-22 chặn 2 oanh tạc cơ Nga gần Alaska

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) vừa thông báo 2 chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã đánh chặn 2 máy bay ném bom tầm xa TU-95 của Nga trong không phận quốc tế gần bờ biển bang Alaska hôm 11.5.
Hai máy bay ném bom tầm xa Tu-95 của Nga
Chụp màn hình Sputnik
“Vào khoảng 10 giờ sáng (11.5), 2 chiếc F-22 thuộc NORAD đóng tại Alaska đã đón chặn và xác định rõ 2 chiếc oanh tạc cơ tầm xa Tu-95 của Nga bay trong vùng nhận diện phòng không xung quanh bờ biển phía tây của Alaska, phía bắc quần đảo Aleutian”, CNN ngày 12.5 dẫn thông cáo từ NORAD.
Cũng theo thông báo, 2 chiếc Tu-95 không bao giờ vào không phận Mỹ, bị F-22 theo sát cho đến khi rời khỏi Vùng nhận diện phòng không dọc chuỗi đảo Aleutian hướng về phía tây.
Lần gần nhất chiến đấu cơ Mỹ chặn đón máy bay Nga trong khu vực như trên diễn ra vào ngày 3.5.2017.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 chiếc F-22 của Mỹ đã theo sát một oanh tạc cơ Tu-95MS và một máy bay chống ngầm Tu-142 khi máy bay Nga có chuyến bay thường lệ và luyện tập tiếp nhiên liệu trên không tại vùng Bắc Băng Dương, biển Bering và biển Okhotsk. Sự việc kéo dài khoảng 40 phút trong khi oanh tạc cơ Nga được các tiêm kích MiG-31 và Su-35 hộ tống, theo TASS. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
LeQuang

LeQuang

Ông nào cũng là con Cọp giấy !
Không lẽ Nga xâm lăng Mỹ ?
Không lẽ Mỹ bị xâm lăng ?
Tào lao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU