Mỹ điều F-22 bám theo oanh tạc cơ chiến lược của Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 MS luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế trong chuyến bay kéo dài 11 giờ.
Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS của Nga /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS của Nga - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS của Nga
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 10.6 cho hay Không quân Mỹ đã điều các chiến đấu cơ tàng hình F-22 bám theo các oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS của Nga trong chuyến bay trên vùng biển trung lập gần biên giới 2 nước.
Theo đó, 4 chiếc Tu-95MS mang tên lửa của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga tham gia chuyến bay theo kế hoạch trên vùng nước trung lập ở các vùng biển Chukchi, Bering, Okhotsk và phần phía bắc Thái Bình Dương.
“Vào một số thời điểm trong chuyến bay, các máy bay Nga bị những chiến đấu cơ F-22 của Không quân Mỹ bám theo”, theo thông cáo.
Thông cáo còn cho biết thêm chuyến bay kéo dài 11 giờ và mọi chuyến bay của lực lượng này luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế.
Bộ Quốc phòng Nga nhắc lại việc các oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ cũng đã thực hiện 5 chuyến bay dọc biên giới Nga vào tháng 5. Nhiều máy bay do thám cũng xuất hiện gần biên giới Nga vào tháng 4 tại vùng Baltic, trong khi một máy bay khác của Mỹ thực hiện nhiệm vụ gần một căn cứ quân sự của Nga ở Syria vào tháng 5.

Chiến đấu cơ Nga ngăn chặn oanh tạc cơ Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU