Mỹ điều chiến đấu cơ F-22 ngăn chặn 6 máy bay quân sự Nga gần Alaska

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho hay đã triển khai chiến đấu cơ F-22 vào khuya 27.8 để ngăn chặn 6 máy bay tuần tra, chống tàu ngầm Tu-142 của Nga vào vùng nhận dạng phòng không Alaska (ADIZ).
Máy bay tuần tra, chống tàu ngầm Tu-142 của Nga /// Chụp màn hình Navyrecognition.com Máy bay tuần tra, chống tàu ngầm Tu-142 của Nga - Chụp màn hình Navyrecognition.com
Máy bay tuần tra, chống tàu ngầm Tu-142 của Nga
Chụp màn hình Navyrecognition.com
Sáu chiếc Tu-142, tạo thành 3 nhóm, bay trong ADIZ khoảng 5 giờ đồng hồ và tiếp cận khu vực cách tuyến bờ biển của Alaska hơn 92 km. Tuy nhiên, máy bay Nga vẫn ở không phận quốc tế và không xâm phạm không phận của Mỹ và Canada, theo tạp chí Newsweek dẫn thông báo ngày 28.8 từ NORAD.
Việc F-22 được triển khai để ngăn chặn máy bay Nga diễn ra vài giờ đồng hồ sau khi NORAD và Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ (Northcom) phát hiện một tàu ngầm Nga nổi lên gần Alaska.
Khi đó, tàu ngầm Nga vẫn hoạt động trong vùng biển quốc tế và ngoài lãnh hải Mỹ. “Chúng tôi không nhận bất kỳ đề nghị hỗ trợ nào từ hải quân Nga trong khu vực”, Northcom viết trên Twitter.
Trong khi đó, một quan chức Lầu Năm Góc nhận định với Newsweek rằng sự kiện tàu ngầm xuất hiện gần Alaska là bất thường.

Chiến đấu cơ Nga ngăn chặn oanh tạc cơ Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuat Vu Van

Tuat Vu Van

Lâu ngày mang ra bay tập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU