Mỹ điều 4 tiêm kích tàng hình F-22 đến Đức

0 Thanh Niên Online
(TNO) Như tuyên bố hôm đầu tuần, Mỹ đã điều 4 chiến đấu cơ tàng hình F-22 đến Đức để ủng hộ các đồng minh NATO của Washington đối phó với Nga.

 (TNO) Như tuyên bố hôm đầu tuần, Mỹ đã điều 4 chiến đấu cơ tàng hình F-22 đến Đức để ủng hộ các đồng minh NATO của Washignton đối phó với Nga.

Mỹ điều 4 tiêm kích tàng hình F-22 đến Đức - ảnh 1Bốn chiếc F-22 đã được Mỹ điều động đến Đức - Ảnh: Reuters
Những chiếc F-22 do Lockheed Martin chế tạo, hôm 28.8 đã đến căn cứ Spangdahlem, cách vùng đông bắc Trier của nước Đức khoảng 32 km, cùng với máy bay vận tải và 60 quân nhân, Reuters trích thông cáo của Không lực Mỹ cho hay.
Theo Reuters, 4 chiếc tiêm kích F-22 sẽ tham gia một chương trình huấn luyện cho phi công Đức và đồng minh khác ở châu Âu. Cuộc huấn luyện sẽ kéo dài đến giữa tháng 9.2015.
Tướng Frank Gorenc, Tư lệnh không lực Mỹ phụ trách châu Âu và châu Phi nói rằng “đây là cơ hội tốt” cho loại chiến đấu cơ chống được sự phát hiện của radar tham gia tập huấn với các đội bay khác của Mỹ, của đồng minh trong NATO và làm quen với bầu trời châu Âu.
Tướng Gorenc cho biết thêm đây cũng là đợt thử nghiệm cho loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ. Các chiếc F-22 dự kiến sẽ ghé các căn cứ quân sự khác ở châu Âu, trong đó có Ba Lan, Reuters cho hay.
Bộ trường Không quân Mỹ Deborah James tuyên bố hôm 24.8 rằng việc triển khai tiêm kích F-22 đến châu Âu là theo yêu cầu của các tư lệnh vùng nhằm hỗ trợ đồng minh trước mối lo ngại về an ninh từ Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU