Mỹ điều 3 oanh tạc cơ tàng hình B-2 đến tuần tra Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Mỹ thông báo 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 cùng hơn 200 quân nhân vừa đến căn cứ hỗn hợp Pearl Harbor–Hickam ở Hawaii để thực hiện cuộc tuần tra 24/24 giờ trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 

Oanh tạc cơ B-2 hạ cánh tại căn cứ Joint Base Pearl Harbor–Hickam ở Hawaii ngày 10.1. Một máy bay F-22 đang đậu trên đường băng /// Không quân Mỹ Oanh tạc cơ B-2 hạ cánh tại căn cứ Joint Base Pearl Harbor–Hickam ở Hawaii ngày 10.1. Một máy bay F-22 đang đậu trên đường băng - Không quân Mỹ
Oanh tạc cơ B-2 hạ cánh tại căn cứ Joint Base Pearl Harbor–Hickam ở Hawaii ngày 10.1. Một máy bay F-22 đang đậu trên đường băng
Không quân Mỹ
“Việc triển khai đến Hawaii giúp chúng tôi có thể cho người Mỹ và cộng đồng quốc tế thấy rằng B-2 hiện diện 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, sẵn sàng bảo vệ đất nước chúng tôi và các đồng minh của mình”, chỉ huy phi đội 393 Joshua Dorr cho hay trong thông cáo ngày 11.1, theo báo Stars and Stripes. “Điều này có thể mang lại cơ hội cho chúng tôi làm việc với các đồng minh thông qua tập trận chung và khẳng định khả năng tấn công toàn cầu mọi lúc của chúng tôi”, ông Dorr nhấn mạnh.
Đây là lần thứ 2 kể từ tháng 8.2018, B-2, đóng tại căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri, được triển khai luân phiên tới Hawaii để hỗ trợ phi đội máy bay ném bom thuộc Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ. Trong lần triển khai thứ nhất, B-2 xuất kích từ Hawaii, thực hiện tiếp nhiên liệu và huấn luyện với chiến đấu cơ F-22.
B-2 cũng thường được triển khai luân phiên tới căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam để tham gia huấn luyện và tuần tra khu vực.
B-2 có thể mang vũ khí thông thường hoặc hạt nhân. Loại máy bay ném bom này có thiết kế giúp tránh bị radar phát hiện, có thể xâm nhập hệ thống phòng thủ tinh vi của kẻ thù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU