Mỹ điều 3 máy bay do thám đến bán đảo Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Mỹ điều 3 máy bay do thám đến bán đảo Triều Tiên sau khi CHDCND Triều Tiên tập trận bắn đạn thật, và trước khi nước này phóng 2 vật thể bay.
Máy bay do thám EP-3E của Hải quân Mỹ /// Hải quân Mỹ Máy bay do thám EP-3E của Hải quân Mỹ - Hải quân Mỹ
Máy bay do thám EP-3E của Hải quân Mỹ
Hải quân Mỹ
Hãng Yonhap ngày 28.11 đưa tin 3 máy bay do thám của Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên trong 2 ngày qua, dường như tăng cường do thám Triều Tiên sau khi nước này tập trận bắn đạn thật ở ven biển.
Trang theo dõi thông tin hàng không Aircraft Spots cho rằng một chiếc EP-3E của Hải quân Mỹ bay qua bán đảo Triều Tiên ở độ cao 7.010 m vào ngày 28.11.
Trước đó, 2 chiếc RC-135V và E-8C của Không quân Mỹ bay qua khu vực trên vào ngày 27 và 28.11. Chiếc RC-135V bay ở độ cao 9.753 m còn chiếc E-8C ở độ cao 9.448 m.
Các động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành tập trận bắn đạn thật trên đảo Changrin dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Kim Jong-un.
Hàn Quốc phản đối việc tập trận trên thông qua đường dây liên lạc liên Triều, cho rằng hành động đó vi phạm thỏa thuận hai miền ký kết trong năm ngoái.

[VIDEO] Lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo tập trận không quân Triều Tiên

Cũng theo Yonhap, Triều Tiên phóng 2 vật thể bay được cho là từ bệ phóng rốc két siêu lớn vào ngày 28.11. Các vật thể này được phóng đi vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) từ khu vực Yeonpo thuộc tỉnh Nam Hamgyong phía đông Triều Tiên.
Bộ tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho hay 2 vật thể này bay khoảng 380 km, đạt trần bay 97 km và bắn đi cách nhau khoảng 30 giây.
JSC bày tỏ sự “cực lực nuối tiếc” về sự việc và cho rằng hành động đó không giúp gì cho nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU