Mỹ công bố hình ảnh phóng tên lửa tấn công Syria

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nửa ngày sau khi chiến dịch chống Syria diễn ra, Bộ Quốc phòng Mỹ mới công bố những hình ảnh đầu tiên cho thấy tàu chiến nước này phóng tên lửa tấn công.
Tàu tuần dương USS Monterey của Mỹ phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria ngày 14.4 /// Bộ Quốc phòng Mỹ Tàu tuần dương USS Monterey của Mỹ phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria ngày 14.4 - Bộ Quốc phòng Mỹ
Tàu tuần dương USS Monterey của Mỹ phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria ngày 14.4
Bộ Quốc phòng Mỹ
Những hình ảnh do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố cho thấy tàu tuần dương USS Monterey phóng các tên lửa hành trình Tomahawk trong cuộc tấn công rạng sáng 14.4.
Tổng thống Donald Trump mới đây tuyên bố cuộc oanh tạc đã được thực hiện hoàn hảo và kết quả không thể nào tốt đẹp hơn. “Nhiệm vụ đã hoàn thành!”, ông Trump viết trên Twitter.
Mỹ công bố hình ảnh phóng tên lửa tấn công Syria - ảnh 1
Lầu Năm Góc nói rằng không tên lửa hay máy bay nào tham gia chiến dịch bị Syria ngăn chặn
Bộ Quốc phòng Mỹ
Người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White trong cuộc họp báo cùng ngày thông báo “các tên lửa đã bắn trúng thành công mọi mục tiêu”, theo AFP. “Các cuộc tấn công này hợp lý, chính đáng và cân xứng”, bà White tuyên bố.
Cũng trong cuộc họp báo, trung tướng Kenneth McKenzie nói 3 địa điểm đóng vai trò chủ chốt trong các cơ sở vũ khí hóa học Syria đã bị đánh trúng.
Mỹ công bố hình ảnh phóng tên lửa tấn công Syria - ảnh 2
Tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu tuần dương USS Monterey
Bộ Quốc phòng Mỹ
Bên cạnh đó, trung tướng này còn tuyên bố rằng không máy bay hay tên lửa nào của Mỹ tham gia chiến dịch ngày 14.4 bị hệ thống phòng không của Syria ngăn chặn. Điều này trái ngược với thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói phía Syria đánh chặn được 71 trên tổng số hơn 100 tên lửa.
Ngoài ra, theo McKenzie nói dù chương trình vũ khí hóa học của Syria vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn nhưng đã "thụt lùi lại nhiều năm" sau chiến dịch.
Cũng trong cuộc họp báo, các quan chức Lầu Năm Góc nhấn mạnh kênh liên lạc tránh xung đột của nước này với Nga vẫn tiếp tục hoạt động.
Mỹ công bố hình ảnh phóng tên lửa tấn công Syria - ảnh 3
Tổng thống Trump cho biết nhiệm vụ đã hoàn thành sau cuộc tấn công Syria
Bộ Quốc phòng Mỹ
Tàu tuần dương USS Monterey phóng tên lửa hành trình Tomahawk từ biển Ả Rập vào Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Phúc

Xuân Phúc

Mỹ đã thử tên lửa thật vào một quốc gia có chủ quyề , nhằm show cho các nước khác thấy ta đây mạnh!! !Kết cục thiệt hại là người dân Syria phải gánh chịu, thật không công bằng, vô lý đáng kể.
Lộc

Lộc

Người dân Syria gánh chịu hay chính quyền Syria gánh chịu? Có mục tiêu dân sự trong đó không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU