Mỹ công bố doanh thu khủng từ xuất khẩu vũ khí

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỹ thu về 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng) từ xuất khẩu vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019.
F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 /// Không quân Mỹ F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 - Không quân Mỹ
F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019
Không quân Mỹ
Trang Defense News dẫn thông cáo của Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) công bố doanh thu từ xuất khẩu vũ khí cho tài khóa 2019, kết thúc vào ngày 30.9.
“Con số này làm tăng lên doanh thu bình quân hằng năm trong 3 năm qua lên 51 tỉ USD, thể hiện sức mạnh trong việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ quốc phòng của Mỹ đến các đồng minh và đối tác”, theo thông cáo.
Trong tài khóa 2019, có 3,67 tỉ USD thu được từ các chương trình hỗ trợ như Tài chính Quân đội nước ngoài và Sáng kiến Chiến dịch giữ hòa bình toàn cầu, bên cạnh 3,57 tỉ USD cho các trường hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, chẳng hạn như các chương trình trang bị và huấn luyện, Quỹ các lực lượng An ninh Afghanistan.
Theo Trung tướng Charles Hooper đứng đầu DSCA, hợp tác về an ninh đã được nâng cấp thành “công cụ đầu tiên trong chính sạch ngoại giao của Mỹ”.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt các đề xuất mua vũ khí từ nước ngoài với tổng giá trị 67,9 tỉ USD cho tài khóa 2019, bao gồm 64 đề xuất từ 28 quốc gia và 1 đề xuất từ NATO. Các chuyên gia dự báo xuất khẩu vũ khí của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

[VIDEO] Mỹ "nắn gân" Trung Quốc với thương vụ 2 tỉ USD xe tăng và vũ khí cho Đài Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyên

Tuyên

Kết quả này cũng tỷ lệ thuận với những số người chết và thương vong trong những cuộc chiến tranh đẫm máu đang diễng ra từng ngày trên thế giới.?
Dân

Dân

Với số tiền thu được chỉ từ 1 nước là Mỹ chưa tính đến những nước khác rõ ràng số vũ khí giết người ngày một lớn khủng...trong khi đó tỷ lệ chết chóc,,nghèo đói của thế giới còn lớn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU