Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại tá Amy Bauernschmidt đã được chọn làm nữ chỉ huy đầu tiên của tàu sân bay hạt nhân vào năm 2022, dù hiện chưa rõ bà sẽ trở thành hạm trưởng của con tàu nào trong số 11 hàng không mẫu hạm của Mỹ.

Đại tá Amy Bauernschmidt trên bục phát biểu /// Hải quân Mỹ Đại tá Amy Bauernschmidt trên bục phát biểu - Hải quân Mỹ
Đại tá Amy Bauernschmidt trên bục phát biểu
Hải quân Mỹ
Task & Purpose là trang đầu tiên loan báo thông tin trên. Đại tá Bauernschmidt tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ vào năm 1994, cùng năm quốc hội nước này thay đổi luật cho phép nữ giới giữ vai trò trên tiền tuyến.
Trả lời phỏng vấn Đài CBS News năm 2018, bà cho biết luật mới đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.
Hai năm sau khi tốt nghiệp, bà Bauernschmidt đã gia nhập Phi đoàn trực thăng hạng nhẹ chống ngầm (HSL) 45, biệt danh “Bầy sói”, và nhận lệnh điều động theo tàu khu trục USS John Young, hỗ trợ các chiến dịch hàng hải.
Sau đó, bà trở thành chỉ huy Phi đoàn trực thăng tấn công trên biển (HSM) 70, tham gia chiến dịch Enduring Freedom (Kiên trì vì tự do) theo tàu sân bay USS George H.W. Bush.
Trong sự nghiệp làm phi công trực thăng, bà Bauernschmidt đã trải qua hơn 3.000 giờ trên một máy bay của hải quân Mỹ.
Hiện bà Bauernschmidt là sĩ quan chỉ huy tàu vận tải đổ bộ USS San Diego, theo trang Business Insider hôm 8.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Xuân Tiếp

Hoàng Xuân Tiếp

Xin chúc mừng người phụ nữ tài giỏi. Khẳng định rằng: trên các lĩnh vực tiền tiêu cần đến sự dũng cảm, mưu trí, năng lực quản lý chỉ huy và lãnh đạo thì phụ nữ cũng có thể sánh bằng nam giới. Kinh nghiệm của người Mỹ cũng là để chúng ta có sự nhìn nhận về giới đúng đắn,tinh tế hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU