Mỹ chính thức nới lỏng cấm vận Cuba

2 Thanh Niên
Ngày 15.1, Bộ Tài chính Mỹ thông báo sẽ áp dụng các quy định mới về du lịch và thương mại đối với Cuba kể từ hôm nay.

Ngày 15.1, Bộ Tài chính Mỹ thông báo sẽ áp dụng các quy định mới về du lịch và thương mại đối với Cuba kể từ hôm nay.

Các biện pháp nới lỏng sẽ cho phép công dân Mỹ sử dụng thẻ tín dụng ở Cuba và doanh nghiệp Mỹ được xuất khẩu một số thiết bị viễn thông, nông nghiệp và xây dựng.
Theo Reuters, đây là bước đi thực tế đầu tiên của Mỹ nhằm thực thi thỏa thuận khởi động bình thường hóa quan hệ giữa hai nước được Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Raul Castro thông báo cách đây một tháng. “Thông báo hôm nay đưa chúng ta tới gần hơn với việc thay thế chính sách lỗi thời vốn không có hiệu quả và thực thi chính sách giúp thúc đẩy tự do chính trị và kinh tế cho người dân Cuba”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew nói.
Theo Reuters, các quy định mới sẽ cho phép người Mỹ đến Cuba mà không cần xin giấy phép đặc biệt của chính phủ Mỹ trong một số trường hợp cụ thể như thăm thân nhân, có mục đích giáo dục và tôn giáo... Người Mỹ cũng có thể mua về nhà số rượu và thuốc lá trị giá 100 USD.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Khi đã là bạn, là đối tác Mỹ và Cuba đều có từng bước đi cụ thể mà đôi bên cùng có lợi. Năm mới chúc quan hệ Mỹ và Cuba có nhiều bước tiến mới.
Minh Duc

Minh Duc

Chắc phải nhanh đi du lịch Cuba một chuyến, tiện thể mua vài hộp xì gà Cohiba và Upmann (hai loại xì gà nổi tiếng của Cuba) về thử trước khi chúng lên giá. (Theo Pierre Salinger, thư ký báo chí của Kennedy, ngày 8/2/1962, Tổng thống Kennedy đã yêu cầu Salinger mua cho mình 1.200 điếu xì gà Cuba để dự trữ, trước khi lệnh cấm vận kéo dài có hiệu lực. Salinger sáng hôm đó lập tức mang về cho Kennedy 1.201 điếu xì gà Petit H.Upmann, nhãn hiệu yêu thích của tổng thống Mỹ.) Vậy đủ biết xì gà Cuba nổi tiếng và ngon như thế nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU