Mỹ cấm vận 4 bộ trưởng Myanmar liên quan chính biến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tài chính Mỹ ngày 2.7 áp đặt biện pháp cấm vận mới đối với 4 bộ trưởng Myanmar cùng nhiều quan chức và tổ chức kinh doanh liên quan chính quyền quân sự nhằm phản đối cuộc chính biến ngày 1.2 do quân đội tiến hành.
Cảnh sát Myanmar trong một lần truy tìm những người tham gia cuộc biểu tình chống chính biến ở thành phố Yangon ngày 15.5 /// AFP Cảnh sát Myanmar trong một lần truy tìm những người tham gia cuộc biểu tình chống chính biến ở thành phố Yangon ngày 15.5 - AFP
Cảnh sát Myanmar trong một lần truy tìm những người tham gia cuộc biểu tình chống chính biến ở thành phố Yangon ngày 15.5
AFP
Lệnh cấm vận mới nhắm vào 3 thành viên của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar, 4 thực thể kinh doanh cùng nhiều quan chức và bạn đời cũng như con cái của họ.
Hồi tháng 5, Mỹ đã công bố các lệnh cấm vận đối với chính quyền quân sự Myanmar, nhằm vào Hội đồng hành chính nhà nước Myanmar và 13 quan chức.
Myanmar trải qua tình trạng căng thẳng kể từ cuộc đảo chính ngày 1.2, với hơn 880 dân thường thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính biến và gần 6.500 người bị bắt, theo Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị.
Hôm 22.5, Tổng tư lệnh quận đội Myanmar Min Aung Hlaing đã bác bỏ thông tin có hơn 800 dân thường thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội lên nắm quyền kể từ cuộc chính biến ngày 1.2.
Ông Min Aung Hlaing khẳng định số dân thường tử vong thực tế là 300 và các cuộc đụng độ cũng đã khiến 47 cảnh sát thiệt mạng và 200 cảnh sát bị thương.

[VIDEO] Nhóm vũ trang Myanmar bị tố sát hại nhiều công nhân xây dựng, đào tạo "khủng bố"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU