Mỹ cấm nhập cư 60 ngày đối với người xin thẻ xanh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lệnh cấm nhập cư sẽ kéo dài trong 60 ngày và áp dụng với những người muốn định cư lâu dài tại Mỹ.
Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo ngày 21.4 /// Reuters Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo ngày 21.4 - Reuters
Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo ngày 21.4
Reuters
Trong cuộc họp báo ngày 21.4, Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ cấm nhập cư trong vòng 60 ngày đối với những người muốn có “thẻ xanh”, tức thẻ thường trú nhân có thể định cư lâu dài tại Mỹ, nhưng không áp dụng đối với những người đến Mỹ trong ngắn hạn, theo AFP.
Nhà lãnh đạo cho biết sẽ ký một sắc lệnh để ban hành quy định mới này, có thể vào ngày 22.4 và ông là người quyết định có gia hạn hay điều chỉnh gì về quy định hay không.
Một số quan chức Mỹ tiết lộ với tờ The Wall Street Journal rằng quy định có thể được miễn trừ đối với nhân viên y tế và lao động trong các nông trại.
“Ngừng cho nhập cư sẽ giúp ưu tiên cho những người dân Mỹ trong việc tìm kiếm công việc mới khi đất nước mở cửa trở lại”, Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19.

Tổng thống Trump ký sắc lệnh tạm ngừng chương trình nhập cư

Năm 2019, Mỹ cấp thẻ xanh cho khoảng 577.000 người và cấp 462.000 thị thực (visa) trong tài khóa 2019 (bắt đầu từ ngày 1.10.2018).
Giới quan sát nhận định quy định mới này có thể sẽ bị kiện lên tòa án. Một số người chỉ trích cho rằng việc ban hành lệnh cấm nhập cư là cách để chuyển hướng dư luận khỏi sự thất bại trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan.
Đồng thời, những người này còn cho rằng chính quyền Tổng thống Trump đang lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để thúc đẩy chính sách chống nhập cư vốn được công bố từ chiến dịch tranh cử năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Mỹ đang trong tình trạng hỗn độn vừa dịch vừa bạo loạn cộng với con số người thất nghiệp càng nhiều mà vẫn còn có nhiều người muốn đến ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU