Mỹ bổ sung thêm phi đoàn F-35B tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đóng tại thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản đã công bố thành lập phi đoàn tấn công mới, với sự góp mặt của các tiêm kích tàng hình F-35B.

Một chiếc F-35B chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay căn cứ Iwakuni /// Thủy quân lục chiến Mỹ Một chiếc F-35B chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay căn cứ Iwakuni - Thủy quân lục chiến Mỹ
Một chiếc F-35B chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay căn cứ Iwakuni
Thủy quân lục chiến Mỹ
Liên đoàn bay thủy quân lục chiến số 12 (MAG12) vừa tiến hành cải tổ và đổi tên Phi đoàn tấn công trong mọi điều kiện thời tiết 242 thành Phi đoàn tấn công 242 (VMFA-242).
Sự thay đổi này được thực hiện trong bối cảnh lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang triển khai quy trình chuyển đổi sử dụng máy bay chiến đấu từ dòng tiêm kích F/A-18 bằng thế hệ hiện đại hơn là tiêm kích tàng hình F-35B.
VMFA-242 là phi đoàn thứ hai đóng ở nước ngoài của lính thủy đánh bộ Mỹ, theo trang DVIDS hôm 23.10 dẫn thông báo của Không đoàn thủy quân lục chiến số 1, đóng tại Trại Foster trên đảo Okinawa.
Phi đoàn đầu tiên số 121 được thành lập ở căn cứ Iwakuni vào năm 2017.
F-35B, một trong ba phiên bản của tiêm kích F-35, do Lockheed Martin và Northrop Grumman hợp tác sản xuất với giá khoảng 102 triệu USD/chiếc, theo báo Stars and Stripes hôm 23.10.

Tấp nập hoạt động trên boong HMS Queen Elizabeth, tàu sân bay mạnh nhất của hải quân Anh

Phiên bản này dần dần sẽ thay thế các loại máy bay AV-8B Harrier, F/A-18 và EA-6B trong toàn bộ các đơn vị chiến đấu của thủy quân lục chiến Mỹ.
Vẫn chưa rõ VMFA-242 tiếp nhận những chiếc F-35B đầu tiên vào thời điểm nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU