Mỹ bắt hụt gần cả ngàn dân nhập cư lậu vì thị trưởng 'phá đám'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo di trú Mỹ cáo buộc thị trưởng thành phố Oakland có hành vi cản trở công lý sau khi làm lộ thông tin về chiến dịch truy quét dân nhập cư lậu của cơ quan này.

Thị trưởng Oakland Libby Schaaf  /// AFP Thị trưởng Oakland Libby Schaaf - AFP
Thị trưởng Oakland Libby Schaaf
AFP
Ông Thomas Homan, quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), cho rằng Thị trưởng Oakland Libby Schaaf phải chịu trách nhiệm về vụ bắt hụt hơn 800 đối tượng tại địa bàn thành phố, theo Hãng tin AP ngày 28.2.
Trước đó, nữ thị trưởng vào ngày 24.2 đã chia sẻ trên Twitter rằng vừa nhận được thông tin từ ICE xác nhận chuẩn bị triển khai chiến dịch trong vòng 24 giờ nữa tại khu vực San Francisco, bao gồm Oakland.
Mỹ bắt hụt gần cả ngàn dân nhập cư lậu vì thị trưởng 'phá đám' - ảnh 2
ICE đang triển khai nhiều chiến dịch trên khắp nước Mỹ để trục xuất dân nhập cư bất hợp pháp
ICE
Ông Homan cho hay Bộ Tư pháp đang xem xét liệu hành vi trên của bà Schaaf có thể bị khép vào tội cản trở thực thi hoạt động tư pháp hay không, vì những đối tượng bị truy quét đều có tiền án tiền sự.
Tính đến ngày 28.2, ICE đã tống giam hơn 150 người.
Thị trưởng Schaaf cho hay bà không hối tiếc về hành động của mình nếu cần phải giúp cho các gia đình không chịu cảnh phân ly. Bà cũng nhấn mạnh Oakland có quyền hợp pháp khi lựa chọn trở thành đô thị bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Henry Long

Henry Long

Bà nói vậy đâu được. Lập pháp, hành pháp và luật pháp là trên hết và phải được tuân thủ. Bà không gương mẫu và xứng đáng. Nếu làm trái luật bà ngồi tù vẫn phải ngồi, bên ngoài cảnh sát tiếp tục bắt vẫn cứ bắt.
Andre Dung

Andre Dung

Hành pháp hay luật pháp cuối cùng cũng phải mang tính nhân đạo, nhân văn. Tôi ủng hộ bà này vì hành xử đúng tính nhân đạo của một người lãnh đạo chính quyền, vì tính nhân văn, nhân đạo của nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU