Mỹ bắt dược sĩ phá hoại hàng trăm liều vắc xin Covid-19

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 500 liều vắc xin đã bị hỏng sau khi một dược sĩ lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và để bên ngoài quá lâu, trong đó có một số liều đã được tiêm.
Vắc xin ngừa Covid-19 của Moderna chuẩn bị được vận chuyển tại Mỹ /// AFP Vắc xin ngừa Covid-19 của Moderna chuẩn bị được vận chuyển tại Mỹ - AFP
Vắc xin ngừa Covid-19 của Moderna chuẩn bị được vận chuyển tại Mỹ
AFP
Hãng Reuters ngày 1.1 đưa tin một dược sĩ bệnh viện tại bang Wisconsin (Mỹ) vừa bị bắt vì tình nghi phá hoại hơn 500 liều vắc xin Covid-19 khi cố ý đem ra khỏi tủ lạnh.
Dược sĩ này trước đó đã bị cho thôi việc sau khi Trung tâm Y tế Aurora ở thành phố Grafton phát hiện, sau khi trung tâm phát hiện 57 lọ vắc xin bị lấy ra khỏi tủ lạnh, với mỗi lọ chứa 10 liều.
Gần 60 liều vắc xin trong số đó đã được tiêm, trước khi các quan chức trung tâm cho rằng các liều này không có tác dụng do để bên ngoài quá lâu. Hơn 500 liều còn lại đã bị bỏ đi.

[VIDEO] 1 tuần sau khi tiêm vắc xin, y tá dương tính với Covid-19

Hãng Moderna sản xuất vắc xin trên đã đảm bảo với bệnh viện rằng việc tiêm các liều đã bị đưa ra khỏi tủ lạnh quá lâu không hề gây mất an toàn, ngoài việc người được tiêm vẫn không hình thành miễn dịch đối với Covid-19.
Trung tâm y tế trên và cơ quan điều tra chưa công khai danh tính của dược sĩ này, cũng như động cơ phá hoại.
Những người được tiêm vắc xin không hiệu lực đã được thông báo và sẽ phải tiêm lại. Sự việc khiến tiến trình tiêm vắc xin bị hoãn lại đối với 570 người lẽ ra đã được tiêm liều đầu tiên.
Theo Bloomberg, Mỹ đã tiêm vắc xin cho 3 triệu người trong năm 2020, với thời gian 19 ngày sau đợt phân phối đầu tiên các vắc xin của Moderna và Pfizer/BioNTech. Trước đó, chính phủ có kế hoạch tiêm vắc xin cho 20 triệu người trước thời điểm cuối năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Đức

Nguyên Đức

Thật đáng tiếc giữa lúc đang cần , không rõ do vô tình hay cố ý . Nhưng dù là lý do gì cũng nên lên án hành động này .
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Ý thức quá kém trong khi lại là một dược sĩ, vaccine quan trọng như thế mà lại vô ý làm hỏng và dùng tiêm cho người khác.
Hoa Tra

Hoa Tra

Kẻ phá hoại phải bị trừng trị đích đáng. Bao nhiêu tâm huyết của các nhà khoa học đã đổ vào đó, để cứu nguy nhân loại. Anh ta chắc đang có âm mưu gì đằng sau
Nguyễn Hữu Nhân

Nguyễn Hữu Nhân

Vô tình hay cố ý cũng phải bị xử lý vì đây là thành quả lao động của biết bao người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU