Mỹ báo động nguy cơ khủng bố toàn cầu

2
(TNO) Al-Qaeda có thể đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khủng bố ở Trung Đông và Bắc Phi, theo cảnh báo du lịch toàn cầu dành cho các công dân Mỹ được nhà chức trách nước này phát đi hôm 2.8.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ dựa trên cùng thông tin tình báo dẫn đến việc Washington đóng cửa 21 đại sứ quán và lãnh sự quán vào ngày 4.8.

Mỹ báo động nguy cơ khủng bố toàn cầu
 Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi, Libya, bị tấn công vào tháng 9.2012 - Ảnh: Reuters

Theo cảnh báo dành cho các công dân Mỹ, khu vực đặc biệt biết có nguy cơ bị tấn công là Trung Đông và Bắc Phi. Các vụ tấn công có thể xảy ra hoặc bắt nguồn từ bán đảo Ả Rập.

Nhà chức trách Mỹ cho biết al-Qaeda và các tổ chức liên kết là những nhóm đứng sau mối đe dọa tấn công "từ nay đến cuối tháng 8".

Hôm 1.8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo một số đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này sẽ đóng cửa trong ngày chủ nhật, 4.8, vì mối lo ngại an ninh không nói rõ.

Danh sách 21 phái bộ ngoại giao phải đóng cửa bao gồm các đại sứ quán và lãnh sự quán ở Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Bangladesh, Afghanistan, Libya, Yemen và Sudan.

Hôm 2.8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ed Royce tiết lộ ông cùng một số nghị sĩ khác đã họp với Phó tổng thống Joe Biden cách đó hai ngày vì mối đe dọa khủng bố.

"Theo tôi biết việc này có liên hệ với al-Qaeda... và mối đe dọa bắt nguồn từ Trung Đông và Trung Á", ông Royce nói với CNN.

Sơn Duân

>> Lo ngại khủng bố, Mỹ sắp đóng cửa nhiều sứ quán
>> Tây Ban Nha bắt nghi can khủng bố tuyển người sang Syria
>> Mỹ phá 50 âm mưu khủng bố
>> Mỹ treo thưởng 23 triệu USD truy tìm các phần tử khủng bố ở Tây Phi
>> Al Qaeda huấn luyện người New Zealand ?
>> Phó tướng al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập bị tiêu diệt
>> Al-Qaeda ám sát chỉ huy quân nổi dậy Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khóa

Khóa

@ Nghênh: Nói cứ như Bắc Triều nói vậy!
Nghenh

Nghenh

Người Mỹ gieo rắc cho nhân loại nhiều bất hạnh. Ở đâu trên hành tinh này người Mỹ đều có âm mưu không tốt. Bom nguyên tử người Mỹ dùng, nhiều nước đói nghèo trên hành tinh này do người Mỹ, tính 10 năm gần đây từ châu âu, đến châu á, từ nam Mỹ đến châu phi ở đâu không yên ổn ở đó có bàn tay người Mỹ nhúng vào, như I Rắc, Li Bi...cho nên nước Mỹ bị trả thù đó là tất yếu của kẻ gieo gió thì gặp bão.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU