Mỹ ban hành luật tự vệ bằng súng trong nhà thờ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bang Oklahoma (Mỹ) vừa ban hành luật cho phép người đi lễ nhà thờ được dùng súng để chống lại mối đe dọa mà không phải chịu hình phạt hình sự hoặc dân sự.
Một góc trưng bày sản phẩm súng đạn tại một hội nghị ngành cảnh sát Mỹ /// Reuters Một góc trưng bày sản phẩm súng đạn tại một hội nghị ngành cảnh sát Mỹ - Reuters
Một góc trưng bày sản phẩm súng đạn tại một hội nghị ngành cảnh sát Mỹ
Reuters
Theo AFP, luật này được Thống đốc Oklahoma Mary Fallin ký ban hành ngày 7.5 sau khi được cơ quan lập pháp Oklahoma thông qua hồi tháng 4.
Đạo luật cho phép người dùng súng để tự vệ bên trong nhà thờ hoặc những nơi thờ phụng khác mà không bị kiện hoặc truy tố. Nhiều bang tại Mỹ đã ban hành những luật tương tự sau vụ xả súng tại nhà thờ First Baptist ở bang Texas hồi tháng 11.2017 khiến 26 người thiệt mạng và 20 người bị thương.
Cơ quan lập pháp Oklahoma mới đây cũng thông qua một dự luật cho phép người trên 21 tuổi mang súng mà không cần giấy phép hoặc phải được tập luyện trước. Bà Fallin chưa đưa ra quyết định về dự luật này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Đi lễ mà mang súng kiểu này, chắc linh mục cũng phải... thủ một khẩu phòng thân quá vì ai biết được giáo dân bên dưới ai gian ai ngay? Đúng là chuyện chỉ có ở Mỹ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU