Mua đồng hồ Rolex giá 346 USD, chủ nhân té ngửa vì có thể bán được 700.000 USD

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu binh Mỹ mua chiếc đồng hồ Rolex vào năm 1974 và giữ trong ngăn ký gửi an toàn cùng toàn bộ bao bì, giấy tờ liên quan.
Cựu binh Mỹ (phải) bất ngờ khi biết về mức giá khủng cho chiếc đồng hồ mình sở hữu /// Ảnh chụp màn hình CNN Cựu binh Mỹ (phải) bất ngờ khi biết về mức giá khủng cho chiếc đồng hồ mình sở hữu - Ảnh chụp màn hình CNN
Cựu binh Mỹ (phải) bất ngờ khi biết về mức giá khủng cho chiếc đồng hồ mình sở hữu
Ảnh chụp màn hình CNN
Đài CNN ngày 29.1 đưa tin một cựu binh Không quân Mỹ vô cùng bất ngờ đến té ngửa khi hay chiếc đồng hồ Rolex ông mua năm 1974 với giá 346 USD (8 triệu đồng) có thể bán với giá lên đến 700.000 USD (16,2 tỉ đồng).
Cựu binh không nêu tên này tham gia chương trình định giá đồ cổ Antiques Roadshow của Đài PBS nhằm biết được giá trị hiện tại của chiếc đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph số hiệu 6263 của mình.
Khi hay chiếc đồng hồ có thể bán với giá 400.000 USD, người đàn ông này sửng sốt đến té ngửa. Sự ngạc nhiên vẫn chưa hết khi ông được biết giá của nó có thể lên đến 700.000 USD vì còn mới nguyên.
Cựu binh Mỹ cho hay ông mua chiếc đồng hồ vì nghe nói thương hiệu này phù hợp cho lặn biển và đặt hàng vào tháng 11.1974, trước khi nhận hàng khoảng 5 tháng sau đó.
Mua đồng hồ Rolex giá 346 USD, chủ nhân té ngửa vì có thể bán được 700.000 USD - ảnh 1

Chiếc đồng hồ còn mới nguyên vì chưa từng được sử dụng

Ảnh chụp màn hình WCBS

Tuy nhiên sau khi nhận chiếc đồng hồ trị giá gần 1 tháng lương tại thời điểm đó, ông quyết định không đeo nó đi lặn biển mà đem gửi trong hộp ký gửi an toàn suốt gần 40 năm, và chỉ lấy ra vài lần để kiểm tra.
Không chỉ có vậy, ông còn giữ lại toàn bộ giấy tờ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, hóa đơn và chiếc hộp đựng đồng hồ.
Theo chuyên gia định giá Peter Planes, giới sưu tập thích mẫu đồng hồ Rolex này vì diễn viên Paul Newman từng đeo trong bộ phim “Winning” vào năm 1969.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ly ly

Ly ly

Ở Việt Nam cũng hay xảy ra xốc thế, đại loại, mua đồng hồ 346 đô, sau đó biết thằng bạn mua giống vậy có... 5 đô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU