Mưa bão gây tê liệt Sydney

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bão gây mưa lớn tại thành phố Sydney (Úc) sáng 28.11 đã biến nhiều đường phố thành sông, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông đường bộ, đường sắt lẫn đường hàng không.
Cây cối, cột điện đổ ngã ngổn ngang ở Sydney  /// Twitter/ Ausgrid Cây cối, cột điện đổ ngã ngổn ngang ở Sydney - Twitter/ Ausgrid
Cây cối, cột điện đổ ngã ngổn ngang ở Sydney
Twitter/ Ausgrid
Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Ausgrid, mạng lưới phân phối điện lớn nhất của Úc, cho biết mưa bão cho đến nay đã khiến 8.100 hộ gia đình phải sống trong cảnh không có điện tại Sydney.
“Cơn bão khá mạnh bên trong và xung quanh sân bay Sydney. Chúng tôi chỉ vận hành được một đường băng và điều này đồng nghĩa với việc một số chuyến bay có thể bị hoãn hoặc thậm chí bị hủy”, theo một phát ngôn viên sân bay Sydney.
Tờ The Guardian đưa tin đến nay hơn 100 chuyến bay đã bị hủy do mưa lớn.
Theo các chuyên gia khí tượng học Úc, cơn mưa lớn diễn ra chưa được 2 tiếng song lượng mưa đo được đã lên tới khoảng 90 mm, cao hơn lượng mưa trung bình 84 mm của cả tháng 11.
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cây cối đổ ngã khắp nơi. Nhiều tuyến đường giao thông ở Sydney bị tê liệt.
Cảnh sát Sydney cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong tai nạn giao thông khi hai xe đâm nhau. Một viên cảnh sát cũng đã bị gãy chân vì cây đổ đè lên người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Mưa bão đâu có nể mặt ai từ Mỹ đến Úc đều méo mặt với ông Trời vì vậy cơn bão vừa qua quét nhẹ vào TPHCM thực ra chẳng là gì .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU