Một triệu người Mỹ đã tiêm vắc xin Covid-19

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield cho biết 1 triệu người đã được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Mỹ.
Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho lực lượng cứu hỏa ở thành phố New York, Mỹ /// Reuters Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho lực lượng cứu hỏa ở thành phố New York, Mỹ - Reuters
Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho lực lượng cứu hỏa ở thành phố New York, Mỹ
Reuters
“Mỹ đã đạt được một cột mốc quan trọng là 1 triệu người đã được tiêm chủng kể từ khi lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được triển khai cách đây 10 ngày”, ông Redfield cho biết, theo AFP.
Trong khi đó, cố vấn Chiến dịch Warp Speed (Thần Tốc) của chính phủ Tổng thống Donald Trump, ông Moncef Slaoui cảnh báo khó có thể đạt được mục tiêu tiêm chủng 20 triệu người trong tháng 12.
Tuy nhiên, ông Redfield khẳng định Mỹ vẫn đặt mục tiêu 100 triệu người được tiêm chủng vào cuối quý I năm 2021 và 100 triệu người trong quý II.

Mỹ đẩy mạnh tiêm vắc xin giữa quan ngại biến chủng mới của virus gây Covid-19

Hồi tuần rồi, 3 triệu liều vắc xin của liên doanh Mỹ-Đức Pfizer và BioNTech đã được phân phối khắp nước Mỹ kể từ ngày 14.12.
Các bệnh viện và trung tâm vắc xin đang đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vì tính đến ngày 23.12 vẫn còn hàng triệu liều vắc xin Coid-19 chưa được sử dụng, theo Reuters.
Chính phủ đặt mục tiêu phân phối 6 triệu liều vắc xin của hãng Moderna (Mỹ) và 2 triệu liều khác của Pfizer-BioNTech trong tuần này.
Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng vì Covid-19 nặng nề nhất thế giới và đang ở giữa mùa đông khắc nghiệt.
Đến nay, hơn 326.000 người đã chết vì Covid-19 và đây có thể sẽ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu vào năm 2020 ở Mỹ, sau bệnh tim và ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Hy vọng mọi người tiêm vắc xin đều an toàn và khoẻ mạnh. Cũng như vắc xin sẽ phát huy tác dụng tốt
Đỗ Thiên Khôi

Đỗ Thiên Khôi

MỸ và các nước tiên tiến đang bắt đầu chiến dịch miễn dịch cộng đồng bằng tiêm chủng,hy vọng VN mình sẽ chuẩn bị cho sang năm cũng bắt đầu. Hy vọng nhân loại sẽ vượt qua cơn đại dịch này
Nguyễn Tấn Bảo Trị

Nguyễn Tấn Bảo Trị

Hy vọng vac-xin sẽ ngăn được đại dịch cho thế giới bình an.
Nguyễn Thanh Xuân

Nguyễn Thanh Xuân

Hy vọng việc tiêm vacxin qua các giai đoạn thành công mỹ mãn, mọi người có sức khoẻ ổn định không còn những mất mát vì dịch bệnh nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU