Một tay súng IS thừa nhận giết 150 phụ nữ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận giết hại 150 phụ nữ, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai vì họ từ chối kết hôn với các tay thánh chiến, Fox News dẫn lời Bộ Nhân quyền Iraq.

(TNO) Một tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận giết hại 150 phụ nữ, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai vì họ từ chối kết hôn với các tay thánh chiến, Fox News dẫn lời Bộ Nhân quyền Iraq.

Các chiến binh IS diễu hành trên đường phố Iraq - Ảnh: ReutersCác chiến binh IS diễu hành trên đường phố Iraq - Ảnh: Reuters
“Abu Anas Al-Libi đã giết chết hơn 150 phụ nữ và trẻ em gái, một số trong số họ đang mang thai không chịu kết hôn với các chiến binh IS”, Fox News dẫn lời quan chức Bộ nhân quyền Iraq 17.12.

Hơn 150 phụ nữ và trẻ em gái, hầu hết thuộc tộc người Yazidi bị ép kết hôn tạm thời với các chiến binh IS. Thậm chí họ bị ép quan hệ tình dục với nhiều người cùng lúc, đôi khi có họ hàng với nhau và cả đối với các bé gái chưa đủ 18 tuổi.
IS bị lên án khi coi phụ nữ như các nô lệ tình dục, bị tra tấn và bị buôn bán, đổi chác như một mặt hàng, theo The Guardian.
Quan chức nước này cho biết lực lượng IS đã hành quyết hàng loạt một cách dã man các phụ nữ trong thành phố Fallujah, thuộc tỉnh Anbar, phía tây Iraq. Sau đó chôn cất các thi thể trong 2 ngôi mộ tập thể ở Al-Zaghareed và Al-Saqlawiya.
Phụ nữ Yazadi bị chiến binh IS thảm sát tàn bạo - Ảnh: ReutersPhụ nữ Yazadi bị chiến binh IS thảm sát tàn bạo - Ảnh: Reuters
Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã chiếm phần lớn tỉnh miền tây Anbar để bành trướng lãnh thổ qua những khu vực rộng lớn của Iraq tiếp giáp với Syria.

Bộ Nhân quyền Iraq cũng cho biết thêm nhiều gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sang thị trấn al-Wafa, phía bắc của tỉnh Anbar khi hàng trăm người dân chứng kiến cảnh hành quyết. Nhiều trẻ em thiệt mạng khi gia đình bị mắc kẹt trên sa mạc trong quá trình trốn chạy, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU