Một phụ nữ gốc Việt bị bọn cướp chạy xe cán tử vong ở Little Saigon

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Mỹ cho biết đã bắt được 3 nghi phạm lao xe tông chết một phụ nữ gốc Việt tại quận Cam sau khi giật giỏ xách của người này.
Tên cướp giật giỏ xách của bà Nga  /// Chụp từ clip Tên cướp giật giỏ xách của bà Nga - Chụp từ clip
Tên cướp giật giỏ xách của bà Nga
Chụp từ clip
Theo Đài ABC7 dẫn lời cảnh sát sở tại ngày 11.5, nạn nhân là bà Nga Ngoc Nguyen (32 tuổi), sống tại thành phố Santa Ana thuộc bang California.
Vụ việc xảy ra khi bà Nga đang đi bộ trong khu vực bãi đậu xe của một trung tâm thương mại ở vùng Little Saigon, quận Cam thuộc bang California. Lúc này, một chiếc xe hơi dừng lại và hai nghi phạm từ bên trong xe nhảy xuống để giật giỏ xách của bà Nga.
Người phụ nữ Việt cố giành lại giỏ xách song bị kéo về chiếc xe của bọn cướp đang chờ gần đó.
Hình ảnh trên máy quay an ninh gần đó cho thấy bà Nga bị ngã xuống vỉa hè và bị chiếc xe của các nghi phạm cán qua. Bà qua đời sau đó khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Cảnh sát thành phố Garden Grove xác nhận vụ cướp xảy ra tại một trung tâm thương mại trên đường Brookhurst, gần đại lộ Westminster.
Cả ba nghi phạm được xác định là Gregory Anthony Walker (19 tuổi), Giovanni Solomon Guy (20 tuổi) và Brad Maurice Brown, Jr. (19 tuổi).
Theo nhà chức trách, Walker và Guy đều đã bị khởi tố tội giết người và có thể lãnh án từ tù chung thân đến tử hình nếu bị kết tội. Còn Brown thì bị khởi tố tội cướp giật với mức án tối thiểu là 2 năm tù giam nếu bị kết tội.
Cảnh sát cho biết thêm các nghi phạm từng dính líu đến nhiều vụ cướp giật ở quận Cam và Los Angeles trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Chị phụ nữ bị tử vong trong bài này ,nếu chị ấy rút tiền ngân hàng ỡ nơi khác không phải khu vực đó thì có lẽ mạng sống của chị ấy chắc còn giữ được, phải công nhận cảnh sát mỷ làm việc rất nhanh nhẹn và bắt được các tên cướp trong thời gian ngắn nhất, hiện nay các luật sư chính phủ đang xin tòa cho tử hình các tên này, nhưng luật tử hình ỡ California đang tạm thời ngưng do ông thống đốc mới ra lịnh, hy vọng ngày thống đốc sẽ ban lịnh mới cho tử hình. Xin chia buồn cùng gia đình của chị. Tin tức của mỹ vẩn còn nói về chuyện này cùng với chuyện đường dây làm hôn thú giả . Thật là buồn!
Nước mỷ không phải không có trộm cướp nhưng rất hiếm , tùy khu vực mà thôi đừng nghỉ là khu nào có người việt thì khu đó là tệ . Khu vực người việt ở quận cam (OC hay Orange County) cũa tiểu bang California là một khu sầm uất với đầy đũ các món ngon của Việt Nam. Những người việt qua đây từ năm 1960 - 1975 thì họ ỡ những khu vực ít người việt hoặc không có người việt hoặc là khu sang hơn . Tại vì họ không có nhu cầu gì cã do cuộc sống đã ổn định mọi mặt , sau này người việt tụ họp vào một khu vì do nhu cầu nói tiếng việt , chợ và bác sĩ người việt cho tiện, nhất là các gia đình có cha mẹ già thì rất thích ở gần cộng đồng người việt. Người việt ỡ quận cam đông nhất là thành phố Westminster, Garden Grove , và Santa Ana.Nơi nào mà đông đúc thì thường có trộm cắp băng đảng đi kèm nhất là khu á châu và bị gạt nhiều nhất cũng là người á châu sau đó là người tây ban nha. Khu vực Chợ Hòa Bình ỡ Garden Grove và Chợ ABC ỡ Westminster là 2 khu vực trộm cướp và thiếu an ninh nhất. Bọn cướp biết rằng người á châu thích giữ tiền mặt ,trong khi người mỹ thì thích xài tiền nhựa và chỉ giữ tiền mặt nhiều nhất là $40. Ngoài ra người á châu cũng thích giữ tiền mặt , nữ trang ở nhà nên cũng là một điều hấp dẫn với những bọn trộm cướp . Người mỹ thì mọi thứ cho vào hộp ỡ ngân hàng khi nào cần thì đi lấy . Vì vậy đời sống của người mỹ an toàn và bình yên hơn . Trong khi người á châu thì ngoài tiền mặt , nữ trang, túi bóp , quần áo phải có hiệu ,đi xe mắc tiền dù đa số là xe mướn , nên là một món mồi béo bở . Tôi thấy sự khác biệt là người mỷ càng giàu thì càng giản dị trong khi người á châu thì thích phô trương đũ thứ mà thật ra phần đông là xài credit card , nợ trả hằng tháng nào ai biết .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU