Một người Singapore kêu gọi quyên tiền mua iPhone 6 cho du khách Việt ‘bị lừa’

4
(TNO) Một người Singapore tên Gabriel Kang đã lên trang Indiegogo kêu gọi quyên tiền ít nhất 1.350 USD (28,6 triệu đồng) để mua một chiếc iPhone 6 cho du khách Việt Nam Phạm Văn Thoại vừa “bị lừa tiền” ở khu mua sắm Sim Lim Square, Singapore.

Một người Singapore kêu gọi quyên tiền mua iPhone 6 cho du khách Việt ‘bị lừa’ - ảnh 1
Ảnh chụp màn hình mẫu tin kêu gọi quyên góp tiền cho Pham Van Thoai (người bật khóc trong ảnh) từ trang Indiegogo

Đến Singapore du lịch với bạn gái, anh Thoại, được cho là một công nhân, muốn mua cho bạn gái iPhone 6 để làm quà sinh nhật cho cô, theo tờ The Straits Times (Singapore) ngày 4.11.

Anh Thoại đã bỏ ra 950 SGD (trên 16 triệu đồng) để mua iPhone 6 tại cửa hàng điện thoại Mobile Air, ở khu Sim Lim Square, Singapore.

Vì không rành tiếng Anh, nên anh Thoại đã ký hợp đồng và chuẩn bị rời khỏi cửa hàng thì được yêu cầu trả thêm 1.500 SGD (25 triệu đồng) phí bảo hành, nếu không trả thì không giao máy.

Không thể trả nổi phí bảo hành, anh Thoại quỳ gối khóc xin nhân viên cửa hàng trả lại số tiền mà anh làm lụng vất vả mới kiếm được. Sau đó, anh Thoại chỉ được trả lại phân nửa số tiền khi cảnh sát vào cuộc.

Trong bài viết kêu gọi quyên tiền, Kang, làm việc tại một công ty nhỏ ở Singapore, cho rằng đây là vụ lừa đảo của Mobile Air.

Kang kêu gọi cộng đồng sẽ chung tay quyên tiền giúp anh Thoại mua được một chiếc iPhone 6 cho bạn gái, tuyên bố sẽ bỏ tiền túi ra nếu số tiền quyên được trong vòng 8 ngày tới không đủ chỉ tiêu đề ra.

Việc gây quỹ cho anh Thoại trên trang Indiegogo bắt đầu từ ngày 4.11 và sẽ kết thúc vào ngày 12.11. Đến ngày 5.11, tổng số tiền quyên được lên đến 4.107 USD.

Phúc Duy

>> iPhone 6 gặp thêm lỗi tự khởi động máy
>> iPad Pro sẽ có màn hình 12,2 inch, mỏng bằng iPhone 6
>> iPhone 6, 6 Plus và iPad Air 2 có thêm phiên bản 32 GB

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Dũng

Lê Dũng

Thật đáng nể người Singapore có tinh thần tự trọng cho danh dự tổ quốc. Singapore xứng đáng là nơi đáng sống nhất thế giời
Phạm Vũ

Phạm Vũ

Đi du lịch bị lừa gạt có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ nơi đâu (kể cả trong nước). Bài học ở đây là khi bạn rời môi trường sống quá quen thuộc của mình thì bạn phải tìm hiểu về nơi mình đến. Đừng suy nghĩ thời đại này là thế giới phẳng, cứ việc khoác ba lô lên là đi. Khi vấp phải rủi ro thì khóc lóc, quì gối như anh bạn này tôi cảm thấy hình ảnh thanh niên VN thế nào đấy. Có nhiều cách xử lý tình huống này lắm chứ không phải khóc như thế này đâu. Đây là ý kiến cá nhân tôi.
Minh Ngọc

Minh Ngọc

Bạn nói đúng ý mình. Đọc và xem những hình ảnh về vụ việc này, mình thấy lòng tự ái dân tộc của mình bị tổn thương. Vừa buồn. Vừa tức giận.
TRẦN  MINH

TRẦN MINH

Đồng ý nhưng mà Sing đã có tiếng tốt về du lịch trong nhiều năm, tại sao chính quyền Sing lại để tình trạng này xảy ra. Dù sao thì cũng đáng lo ngại khi đi Sing

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU