Một người gốc Việt được Tổng thống Biden bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm một người gốc Việt làm quyền Bộ trưởng Bộ Các vấn đề cựu chiến binh.
Ông Dat Tran trở thành quyền Bộ trưởng Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ  /// Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ Ông Dat Tran trở thành quyền Bộ trưởng Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ - Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ
Ông Dat Tran trở thành quyền Bộ trưởng Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ
Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ
Trang Military.com ngày 23.1 đưa tin ông Dat Tran (57 tuổi), một trong những chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin và hoạch định chiến lược, đảm nhận chức vụ trên thay cho Bộ trưởng Bộ Các vấn đề cựu chiến binh vừa mãn nhiệm Robert Wilkie.
Ông Robert Wilkie làm Bộ trưởng Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ từ tháng 7.2018.
Ông Dat Tran sẽ làm quyền bộ trưởng Bộ Các vấn đề cựu chiến binh cho đến khi Thượng viện Mỹ thông qua đề cử ông Denis McDonough làm Bộ trưởng Các vấn đề cựu chiến binh của Tổng thống Biden.
Vị quyền bộ trưởng gốc Việt từng tốt nghiệp Đại học bang Ohio với bằng kỹ sư hệ thống công nghiệp. Ông Dat Tran làm việc tại Bộ Các vấn đề cựu chiến binh hơn 10 năm.

Tân bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng tài chính Mỹ đều thuộc diện "đầu tiên trong lịch sử"

Với vai trò hiện tại, ông Dat Tran cố vấn cho các lãnh đạo cấp cao của bộ về nhiều lĩnh vực, bao gồm lập kế hoạch chiến lược, quản lý rủi ro, nghiên cứu chính sách, phân tích dữ liệu và xúc tiến các chương trình đổi mới.
Trước khi làm việc cho Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ, ông Dat Tran là nhân viên tại Ủy ban các vấn đề cựu chiến binh của Thượng viện Mỹ từ năm 1995-2001, theo tờ Stars and Stripes.
Trong những tháng đầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump, ông Dat Tran là quyền thứ trưởng Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Chúc mừng Chủ tịch hội cựu chiến binh!
Thanh Bình

Thanh Bình

Giỏi quá
Vũ Đình Thọ

Vũ Đình Thọ

Tôi đồng ý !
Nhung Huynh

Nhung Huynh

Cũng tốt thôi như thế có thể giúp ích cộng đồng người Việt ở hải ngoại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU