Một người gốc Việt bị bắt với cáo buộc lừa đồng hương hơn 3 triệu USD

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát thành phố Garden Grove thuộc quận Cam, bang California (Mỹ) bắt giữ ông Lo Van Tran với cáo buộc âm mưu lừa gạt nhiều người gốc Việt bằng cách thuyết phục họ đầu tư hàng triệu USD vào một công ty giả.

Ông  Lo Van Tran bị cáo buộc lừa hơn 10 nạn nhân với tổng số tiền 3 triệu USD /// Chụp màn hình The Orange County Register Ông Lo Van Tran bị cáo buộc lừa hơn 10 nạn nhân với tổng số tiền 3 triệu USD - Chụp màn hình The Orange County Register
Ông Lo Van Tran bị cáo buộc lừa hơn 10 nạn nhân với tổng số tiền 3 triệu USD
Chụp màn hình The Orange County Register
Tờ The Orange County Register dẫn lời giới chức cho hay ông Tran (42 tuổi), cư dân thành phố Fremont (California), chủ nhân của công ty SmartBuy Outlet. Ông bị bắt hồi cuối tuần tại Garden Grove với cáo buộc lừa hơn 10 người đầu tư vào một công ty không tồn tại.
Theo giới điều tra, dựa vào mối liên hệ kinh doanh của SmartBuy Outlet, ông Tran nói mình có hợp tác với một công ty tên Zyp Corporation, nơi ông "hỗ trợ mua bán một số lượng lớn các sản phẩm của tập đoàn Apple". Người này kêu gọi nhiều nạn nhân đầu tư vào Zyp và hứa sẽ trả tiền lời cao dựa trên số tiền đầu tư.
Cảnh sát cho hay ông Tran đã thu hơn 3 triệu USD (hơn 70 tỉ đồng) từ các nạn nhân, phần lớn là người gốc Việt, từ tháng 6.2017 đến tháng 2.2018. Giới chức nghi ngờ ông Tran dùng một phần số tiền này để trả cho những nhà đầu tư trước và bỏ túi phần còn lại.
Tran còn bị cáo buộc ngụy tạo tài liệu tài chính để ngụy trang cho kế hoạch lừa đảo. Giới điều tra tin rằng còn có thêm nhiều nạn nhân và kêu gọi những người từng bị lừa đến trình báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
jack Nguyen

jack Nguyen

Người xấu thì nơi nào cũng có. Ông này tài thật! không biết ông nói làm sao mà người ta nghe rồi đưa tiền? bây giờ bị bắt thì không biết những lời ông ấy nói cảnh sát có chịu nghe không đây ? Những việc như thế này thì bị theo dõi thường là vài năm sau khi đủ bằng chứng thì cảnh sát xin trát tòa đi bắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU