Một người đàn ông cưới vợ 4 lần trong hơn 1 tháng để làm gì?

40 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhân viên ngân hàng lợi dụng lỗ hổng pháp luật khi cưới vợ và ly hôn liên tục chỉ để được hưởng chế độ nghỉ phép kéo dài.
Kế hoạch kết hôn, ly hôn đã được nhân viên ngân hàng toan tính từ trước /// Ảnh chụp màn hình Fiverr Kế hoạch kết hôn, ly hôn đã được nhân viên ngân hàng toan tính từ trước - Ảnh chụp màn hình Fiverr
Kế hoạch kết hôn, ly hôn đã được nhân viên ngân hàng toan tính từ trước
Ảnh chụp màn hình Fiverr
Theo trang Oddity Central, một người đàn ông Đài Loan đã cưới vợ 4 lần và ly hôn 3 lần chỉ trong 37 ngày chỉ để có được nhiều ngày nghỉ phép mà vẫn hưởng lương.
Theo luật tại Đài Loan, lao động có quyền nghỉ 8 ngày mà vẫn hưởng lương khi kết hôn. Như mọi người khác, nhân viên không nêu tên trên được nghỉ 8 ngày sau khi kết hôn vào ngày 6.4.2020.
Tuy nhiên, đây chỉ mới là màn dạo đầu của một âm mưu đã toan tính từ lâu, khi nhân viên trên ly hôn vào ngày phép cuối cùng để kết hôn lại với chính cô vợ mới cưới. Do đó, anh này được nghỉ phép thêm 8 ngày nữa.
Với cùng phương thức trên, chú rể được nghỉ phép tổng cộng 32 ngày, sau khi kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần với cùng một cô dâu.
Sau lần kết hôn thứ 4, ngân hàng nơi người này làm việc quyết định không cho anh ta nghỉ phép thêm 8 ngày như những lần trước đó.
Nhân viên này vẫn tiếp tục nghỉ phép theo luật và khiếu nại lên cơ quan chức năng tại Đài Bắc, cáo buộc ngân hàng phạm luật. Tiến hành điều tra, cơ quan lao động kết luận rằng ngân hàng vi phạm luật lao động và quyết định phạt với số tiền 20.000 Đài tệ (16,2 triệu đồng).
Ngân hàng kháng nghị và cho hành vi “thâm hiểm lạm dụng nghỉ phép dịp hôn nhân” của nhân viên trên không phải là nguyên nhân hợp pháp để vận dụng luật.
Tuy nhiên, cơ quan lao động vẫn giữ nguyên quyết định, dù cho rằng hành vi của nhân viên trên là trái đạo đức chứ không phạm luật. Sự việc “gây bão” trên mạng, dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi về lỗ hổng trong quy định về lao động của Đài Loan.
Dù nhiều người đồng tình rằng hành vi của nhân viên trên không phạm luật, đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bắt chước việc cưới vợ và ly hôn liên tục để được nghỉ phép kéo dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hồng Long

Phạm Hồng Long

Đấy là ở ĐÀI LOAN. CHỨ Ở VIỆT NAM . CHO MÀY NGHỈ PHÉP DÀI DÀI. ĐẤT CHẬT NGƯỜI ĐÔNG. LỚP SÓNG SAU XÔ LỚP SÓNG TRƯỚC.
Huytam Nguyen

Huytam Nguyen

Chỉ có những người làm biến làm.mới có chiêu trò đó.chứ người làm ăn và biết quý gia đình ai mà làm như vậy
Kim Anh

Kim Anh

Chú rể có sáng kiến hay. Được nghỉ nhiều ngày, cưới nhiều lần vợ nhưng vẫn được cô vợ đầu tiên ủng hộ vì chồng vẫn Zin với cô vợ đầu. Và cũng không diễn ra những màn đánh ghen ồn, tàn khốc, khóc lóc.
bình lê

bình lê

4 lần kết hôn và 3 lần ly hôn với cùng 1 cô dâu bạn à 🤣🤣🤣
555

555

Đọc cho kỹ hãy bl
4 phản hồi
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Luật cần thiết phải thật chặt chẽ, không nên có kẽ hở để bị lợi dụng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU