Môt nghị sĩ Cộng hòa muốn luận tội Tổng thống Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ nghị sĩ Marjorie Greene của đảng Cộng hòa đã trình điều khoản luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden với cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng.
Ông Hunter Biden tại lễ nhậm chức của cha /// AFP Ông Hunter Biden tại lễ nhậm chức của cha - AFP
Ông Hunter Biden tại lễ nhậm chức của cha
AFP
Điều khoản luận tội Tổng thống Joe Biden được bà Marjorie Greene công bố ngay trong ngày làm việc đầy đủ đầu tiên của ông Biden. Theo tờ The Hill, bà Greene cáo buộc Tổng thống Biden có những thỏa thuận "có qua có lại" với Ukraine và ông Biden lạm dụng quyền lực khi để cho con trai Hunter trục lợi từ “những kẻ thù lớn nhất của Mỹ là Nga và Trung Quốc”.
Hạ nghị sĩ Greene cáo buộc Tổng thống Biden đã chứng minh rằng ông sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ con trai và nhận tiền từ các công ty năng lượng tham nhũng ở nước ngoài.
Theo truyền thông Mỹ, bà Greene muốn cáo buộc ông Biden lạm quyền trong thời gian làm phó tổng thống khi dọa hoãn một khoản vay cho Ukraine nếu nước ngày không cách chức công tố viên đang điều tra hoạt động của công ty năng lượng Burisma, trong đó ông Hunter là thành viên hội đồng quản trị.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không cần điều tra đặc biệt về con trai ông Joe Biden

Ông Biden cũng từng thừa nhận việc dọa cắt khoản vay cho Ukraine, nhưng việc gây sức ép chỉ nhằm yêu cầu ông Shokin điều tra nghi án tham nhũng của các quan chức Ukraine, không phải nhằm buộc ông này ngừng điều tra hoạt động kinh doanh của ông Hunter.
Trong quá trình vận động tranh cử năm 2020, phía Tổng thống Donald Trump cũng đưa ra những cáo buộc rằng ông Hunter đã có những quan hệ làm ăn và nhận nhiều nguồn lợi từ Trung Quốc.
Cuộc điều tra năm 2020 của giới nghị sĩ đảng Cộng hòa tại thượng viện về cáo buộc tham nhũng của gia đình ông Biden đã không tìm thấy bằng chứng sai trái nào của đương kim tổng thống.
Giới quan sát nhận định yêu cầu luận tội Tổng thống Biden của hạ nghị sĩ Greene sẽ chẳng đi đến đâu khi đảng Dân chủ đang kiểm soát lưỡng viện quốc hội. Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng đã lên tiếng phản đối yêu cầu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU