Món quà cho người khiếm thính

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Quentin Wavelet, sinh viên năm nhất ngành điện tử và công nghệ thông tin tại thành phố Bordeaux (tây nam Pháp), vừa chế tạo thành công máy báo động giá rẻ dành cho người khiếm thính có tên Deaf Tab.
Máy báo động giá rẻ dành cho người khiếm thính có tên Deaf Tab /// Twitter Máy báo động giá rẻ dành cho người khiếm thính có tên Deaf Tab - Twitter
Máy báo động giá rẻ dành cho người khiếm thính có tên Deaf Tab
Twitter
Theo tờ Le Figaro, khi máy rung, người sử dụng chỉ cần nhìn vào màn hình sẽ biết được cần phải kiểm tra nơi nào: máy giặt sấy xong đồ; bánh trong lò nướng đã sẵn sàng; có người bấm chuông cửa…
Vốn có người bạn thân bị khiếm thính nên Wavelet hiểu rất rõ những thiệt thòi của việc không thể nghe thấy gì. Anh nói với Le Figaro: “Thật bất công nếu người khiếm thính phải mất hàng ngàn euro sắm các thiết bị để có cuộc sống bình thường”.
Do vậy, máy Deaf Tab của Wavelet giá thành chỉ bằng khoảng 1/10 các loại máy tương tự trên thị trường.
Chàng sinh viên này đã cho thử nghiệm chiếc máy giá rẻ của mình tại một số viện dưỡng lão ở Bordeaux và kết quả cho thấy máy báo rất chính xác. Sau giai đoạn thử nghiệm, thời gian tới, Wavelet dự định sẽ lập công ty để bán Deaf Tab ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU