Mọi doanh nghiệp Nga được lệnh sẵn sàng cho thời chiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng mọi doanh nghiệp nước này phải sẵn sàng chuyển sang sản xuất những vũ khí quân đội cần bất cứ lúc nào.
Nga trong những năm gần đây đã chi mạnh cho quốc phòng /// AFP Nga trong những năm gần đây đã chi mạnh cho quốc phòng - AFP
Nga trong những năm gần đây đã chi mạnh cho quốc phòng
AFP
Phát biểu tại hội nghị bao gồm các quan chức cấp cao quân đội tại thành phố Sochi ngày 22.11, Tổng thống Putin còn nói rằng: “Khả năng của nền kinh tế trong việc gia tăng sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quốc phòng vào mọi thời điểm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của an ninh quân sự. Để đạt được điều này, mọi doanh nghiệp chiến lược quy mô lớn dù thuộc nhà nước hay tư nhân cũng cần luôn trong tâm thế sẵn sàng”, ông Putin nói.
Chủ nhân Điện Kremlin cũng nhấn mạnh rằng Nga cần vượt trội phương Tây về mặt công nghệ quân sự vì chỉ làm tốt hơn mới mong giành chiến thắng, theo tờ The Independent.
“Hải quân và lục quân cần phải sở hữu vũ khí tối tân, vượt qua mọi loại tương tự của nước ngoài”, ông Putin nói.
Mọi doanh nghiệp Nga được lệnh sẵn sàng cho thời chiến - ảnh 1
Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei Yuri Dolgoruky của Nga
Tass
Kể từ khi nổ ra cuộc chiến tranh Georgia vào năm 2008, quân đội Nga đã đẩy mạnh hiện đại hóa bằng cách thay mới hàng loạt vũ khí già cỗi từ thời Liên Xô.
Ngân sách quốc phòng cũng tăng đáng kể trong thời gian gần đây với chi tiêu quốc phòng năm 2017 dự kiến lên khoảng 52 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU