Mercedes-Benz thu hồi 1 triệu xe toàn cầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Reuters ngày 4.3 đưa tin Công ty Mercedes-Benz (Đức) sẽ thu hồi khoảng 1 triệu xe đời mới trên toàn thế giới. 
Mercedes-Benz sẽ thu hồi khoảng 1 triệu xe sản xuất từ năm 2015 - 2017 /// Reuters Mercedes-Benz sẽ thu hồi khoảng 1 triệu xe sản xuất từ năm 2015 - 2017 - Reuters
Mercedes-Benz sẽ thu hồi khoảng 1 triệu xe sản xuất từ năm 2015 - 2017
Reuters
Nguyên nhân là lỗi cầu chì khiến xe không nổ máy được và khi tài xế cố gắng đề máy nhiều lần, bộ phận khởi động có thể bị nóng quá mức, gây cháy.
Các dòng trong diện thu hồi là C-Class, E-Class, CLA cũng như các loại SUV GLA và GLC. Tất cả đều được sản xuất từ năm 2015 - 2017. Theo Reuters, cho đến nay đã ghi nhận 51 vụ cháy liên quan tới vấn đề này tại nhiều nước, bao gồm 30 vụ tại Mỹ, song chưa có thương vong.
Trả lời Thanh Niên ngày 4.3, ông Huỳnh Tiến Đạt, phụ trách quan hệ công chúng của Mercedes-Benz Việt Nam, cho biết chưa nhận được thông tin từ phía công ty mẹ. Tuy nhiên, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chủ động gửi công văn xác định thông tin vào đầu tuần.
Được biết, vào cuối tháng 3, Mercedes-Benz toàn cầu mới tiến hành thông báo tới các khách hàng có xe trong diện thu hồi nhưng phải tới tháng 7 mới chính thức khắc phục vì còn chờ linh kiện thay thế.
Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết chưa nhận được thông báo thu hồi các dòng xe Merscedes nói trên tại Việt nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU