Mẹ 74 tuổi, bố 80 tuổi có ca sinh đôi hy hữu

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ bà 74 tuổi ở Ấn Độ vừa làm được điều khó tin khi mang thai và hạ sinh không chỉ 1 mà đến 2 bé gái.
Cụ bà Erramatti Mangayamma sinh đôi ở tuổi 74 /// Ảnh chụp màn hình Noble Nashville Cụ bà Erramatti Mangayamma sinh đôi ở tuổi 74 - Ảnh chụp màn hình Noble Nashville
Cụ bà Erramatti Mangayamma sinh đôi ở tuổi 74
Ảnh chụp màn hình Noble Nashville
Theo tờ Times of India, người mẹ phi thường này tên Erramatti Mangayamma, sống ở huyện Đông Godavari, bang Andhra Pradesh. Bà mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và hạ sinh một cặp bé gái tại một bệnh viện tư ở thành phố Guntur ngày 5.9.
Các bác sĩ cho biết ca sinh mổ thành công và sức khỏe của người mẹ lẫn 2 trẻ đều ổn định. Bà Mangayamma được cho là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con, phá kỷ lục của bà Daljinder Kaur cũng ở Ấn Độ, sinh con lúc 70 tuổi hồi năm 2016.
Do bà Mangayamma đã lớn tuổi nên được chăm sóc kỹ càng tại bệnh viện trong suốt thời gian mang thai dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa về tim.
Mẹ 74 tuổi, bố 80 tuổi có ca sinh đôi hy hữu - ảnh 1

Hai bé gái con của cụ bà 74 tuổi

Ảnh chụp màn hình The Hindu

Bà Mangayamma cưới ông Yarramatti Rajarama Rao (hiện 80 tuổi) vào năm 1962 và khao khát có con nhưng không thể đậu thai tự nhiên. Hai vợ chồng quyết định tìm đến bác sĩ Sanakayyala Umashankar, giám đốc của cơ sở thụ tinh trong ống nghiệm Ahalya IVF hồi năm 2018 để nhờ giúp đỡ.
Sau các cuộc kiểm tra cho thấy kết quả khả quan, vị bác sĩ đồng ý làm thủ thuật cho bà Mangayamma, theo CNN.
Vì vấn đề sức khỏe của người mẹ nên 2 em bé đang được cho bú sữa từ ngân hàng sữa. Bác sĩ Umashankar nói rằng bà Mangayamma đang rất hạnh phúc và tự tin. “Bà ấy đang hướng tới một chương mới trong cuộc đời cùng với những đứa trẻ”, vị bác sĩ cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao nguyen

bao nguyen

lối sống vô trách nhiệm với con cháu. Còn sống được bao nhiêu năm để lo cho con cháu ? Chỉ biết sinh đẻ thôi ư?
Bảo

Bảo

Bạn làm ơn lắp não vào trước khi bình luận nhé, có đọc nội dung không hay chỉ xem tiêu đề?
Vân

Vân

Tôi đã đọc hết nội dung và tôi đồng ý với BAO NGUYEN.
3 phản hồi
Hồ Phúc

Hồ Phúc

Sinh con khi đã già ( ngoài 70 tuổi ) là có lỗi với con cái . Nó góp phần tạo nên những đứa trẻ mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả cha mẹ . Tuổi thọ không còn nhiều nên thời Gian nuôi dạy , chăm sóc con cái sẽ tỉ lệ thuận với số năm ít ỏi có thể sống . Nếu cha mẹ chết sớm , gánh nặng nuôi con sẽ trút lên vai người thân ( cô , gì , chú , bác ...) Tóm lại , chỉ vì sự ham muốn đạt được mục đích ( có con ) mà tạo gánh nặng cho người khác và con nhỏ là điều ..... không thể chấp nhận !
HAI LÚA

HAI LÚA

Về cái khoản con cái thì tôi thích cách nghĩ của người phương Tây hơn, họ thường chọn con nuôi thay vì cố tìm con nối dõi. Khi chọn con nuôi họ chọn cũng khác mình, như vợ chồng Brad Pitt xin Pax Thiên là đứa trẻ suy dinh dưỡng thay vì lựa đứa bé đẹp khỏe mạnh. Chuyện con cái họ không vị kỷ như người phương Đông.
Single Firefly

Single Firefly

Kỷ lục sinh con của hai ông bà chắc chắn sẽ được ghi vào Guiness thế giới. Chúc mừng hai ông bà đã toại nguyện có con chính là của mình sinh ra và có được hạnh phúc khi tuổi đã quá lớn. Tôi không tin rằng nồi cơm của gia đình ông sẽ bị vơi đi khi có thêm hai con nhỏ. Vợ chồng mà có con với nhau là hạnh phúc nhất rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU