Máy bay tàng hình F-35 sẽ bay biểu diễn tại Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Mỹ xác nhận sẽ đưa 2 chiến đấu cơ tàng hình F-35 đến trình diễn tại triển lãm hàng không tại Anh.
Máy bay tàng hình F-35 của Mỹ - Ảnh: Reuters Máy bay tàng hình F-35 của Mỹ - Ảnh: Reuters
Máy bay tàng hình F-35 của Mỹ - Ảnh: Reuters
Hai chiếc F-35A từ căn cứ Không quân Luke, bang Arizona sẽ được trưng bày và bay thử với các máy bay cổ tại triển lãm hằng năm Royal International Air Tattoo và triển lãm hàng không lớn nhất thế giới Farnborough, gần London (Anh) vào tháng 7.2016, Reuters ngày 26.1 dẫn lời người phát ngôn Kelley Jeter của Không quân Mỹ.
Lực lượng Thuỷ quân lục chiến Mỹ cũng xác nhận sẽ đưa 2 máy bay F-35B đến tham gia 2 triển lãm này.
Kể hoạch bay thử máy bay F-35 tại 2 triển lãm hàng không này vào năm 2014 đã bị huỷ bỏ do một động cơ máy bay bị bốc cháy.
Reuters cho hay có thể Anh cũng sẽ để một trong số 4 chiếc F-35 hiện có của nước này bay thử tại buổi triển lãm. Hiện 4 máy bay này được dùng để thử nghiệm và huấn luyện tại Mỹ. Tờ Telegraph cho hay Mỹ có thể đưa máy bay tàng hình F-22 đến 2 buổi triển lãm trên.
Máy bay F-35 có 3 phiên bản A, B, C, do hãng Lockheed sản xuất. Ngoài Mỹ, còn có 8 nước gồm Anh, Na Uy, Úc, Canada, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Hà Lan tham gia phát triển loại máy bay này. Tất cả các nước trên, trừ Canada và Đan Mạch, đã đặt mua F-35. Ngoài ra còn có Israel, Nhật Bản và Hàn Quốc đặt mua. Trong năm 2016, dự kiến sẽ có 53 chiếc F-35 được bàn giao, theo chủ tịch Marillyn Hewson của hãng Lockheed.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU