Máy bay quân sự Trung Quốc liên tục bay vào vùng nhận dạng phòng không Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan hôm 17.1, đánh dấu ngày thứ 7 liên tiếp máy bay quân sự Trung Quốc có chuyến bay như thế.
Một máy bay quân sự Trung Quốc thường bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan /// Chụp màn hình MND Một máy bay quân sự Trung Quốc thường bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan - Chụp màn hình MND
Một máy bay quân sự Trung Quốc thường bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan
Chụp màn hình MND
Chiếc máy bay nói trên, một phiên bản tác chiến điện tử của loại máy bay vận tải Y-8 của Trung Quốc, đã vào không phận phía tây nam Đài Loan, theo hãng tin CNA tối 17.1 dẫn thông báo từ Cơ quan phòng vệ Đài Loan (MND).
Lực lượng phòng không Đài Loan đã cho chiến đấu cơ xuất kích để theo dõi máy bay Trung Quốc, phát cảnh báo qua vô tuyến và bố trí các khí tài phòng không cho đến khi máy bay Trung Quốc rời khỏi ADIZ.

[VIDEO] Đài Loan chính thức cấp hộ chiếu mới, phân biệt với Trung Quốc đại lục

Hồi giữa tháng 9.2020, MND đã lập một mục trên website của cơ quan này để công bố hoạt động của máy bay quân sự Trung Quốc gần Đài Loan.
Theo dữ liệu từ MND, quân đội Trung Quốc (PLA) cho máy bay quân sự bay vào ADIZ của Đài Loan mỗi ngày từ đầu tháng 1, trừ các ngày 1, 8 và 10. Máy bay được PLA sử dụng cho hoạt động này chủ yếu là loại trinh sát hoặc gây nhiễu tín hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU