Máy bay quân sự Nga 'chở 100 binh sĩ' đến Venezuela

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai máy bay quân sự Nga đã hạ cánh xuống sân bay chính của Venezuela hôm 23.3 (giờ địa phương), được cho chở khoảng 100 binh sĩ và số lượng lớn thiết bị.

Một máy bay mang cờ Nga đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas hôm 24.3
Reuters
Nhà báo Venezuela Javier Mayorca viết trên Twitter rằng ông thấy một máy bay chở hàng Antonov-124 và một máy bay nhỏ hơn hạ cánh tại một sân bay ở Caracas hôm 23.3, theo BBC. Ông Mayorca còn viết rằng ông thấy khoảng 100 binh sĩ cùng khoảng 35 tấn thiết bị từ hai máy bay Nga.
Theo Reuters, một máy bay Nga dường như đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas hôm 24.3.
Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một máy bay quân sự có cờ Nga và binh sĩ Nga có mặt tại sân bay ở Caracas hôm 24.3. Cũng theo ông Mayorca, tướng Nga Vasily Tonkoshkurov dẫn đầu nhóm binh sĩ đi xuống từ một trong hai chiếc máy bay.
[VIDEO] Nga kêu gọi Mỹ tránh xa chính sự Venezuela
Theo hãng tin Sputnik, hai máy bay quân sự Nga được đưa đến Venezuela để “hoàn thành các thỏa thuận quân sự kỹ thuật”. Một quan chức Venezuela giấu tên khẳng định với Fox News rằng chiếc máy bay Nga đến Caracas là một phần trong quan hệ hợp tác quân sự giữa hai bên. Vị quan chức này cho biết thêm giới sĩ quan Nga thăm Venezuela để thảo luận về việc bảo trì thiết bị, huấn luyện và chiến lược.
Caracas và Moscow chưa có phản ứng chính thức về thông tin trên. Cách đây khoảng 3 tháng hai nước đã tổ chức cuộc tập trận chung.
Nga lâu nay là đồng minh của Venezuela, hẫu thuẫn quân sự và ngành dầu khí của quốc gia Nam Mỹ này. Nga đã lên tiếng phản đối việc Mỹ trừng phạt chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
[VIDEO] Oanh tạc cơ Tu-160 Nga có chuyến bay huấn luyện 10 tiếng với không quân Venezuela

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU