‘Máy bay ngày tận thế’ xuất hiện khi ông Trump thông báo mắc Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai "máy bay ngày tận thế" tiến hành chuyến bay ngoài khơi cả hai bờ biển của Mỹ vào thời điểm Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter rằng ông và phu nhân mắc Covid-19.
Máy bay Boeing E-6B Mercury xuất hiện vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo ông mắc Covid-19 /// Hải quân Mỹ Máy bay Boeing E-6B Mercury xuất hiện vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo ông mắc Covid-19 - Hải quân Mỹ
Máy bay Boeing E-6B Mercury xuất hiện vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo ông mắc Covid-19
Hải quân Mỹ
Những lời đồn đoán lan truyền trên mạng xã hội vào rạng sáng 2.10 (giờ địa phương) về hình ảnh cho thấy quân đội Mỹ đã điều động 2 chiếc Boeing E-6B Mercury được mệnh danh “máy bay ngày tận thế”.
Động thái này diễn ra vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng ông và phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Trên Twitter, nhà quan sát các chuyến bay Tim Hogan cho biết các nguồn dữ liệu bản đồ mở thể hiện chuyến bay của 2 chiếc E-6B ở phía bờ Tây và cả bờ Đông.
Các máy bay quân sự thường tắt thiết bị phát đáp để tránh bị theo dõi. Tuy nhiên, 2 chiếc E-6B đã bật thiết bị này.
“Tôi nghĩ rằng Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ (USSTRATCOM) muốn hai máy bay này được nhìn thấy trên các bản đồ mở trực tuyến. Đó có thể là thông điệp gửi đến những đối thủ sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa trong bối cảnh tổng tư lệnh Trump mắc Covid-19”, ông Hogan lưu ý.

Tổng thống Trump nhiễm Covid-19: "Bất ngờ tháng 10" của bầu cử Mỹ 2020?

Chiếc E-6B được mệnh danh là “máy bay ngày tận thế” vì quân đội có thể dùng máy bay này làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát các lực lượng hạt nhân Mỹ, bao gồm tàu ngầm hạt nhân, trong “tình huống thảm họa”, chẳng hạn các trung tâm chỉ huy trên mặt đất bị phá hủy hoặc không thể hoạt động.
STRATCOM, cơ quan giám sát kho vũ khí hạt nhân Mỹ, xác nhận các chuyến bay đã diễn ra nhưng khẳng định không liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của ông Trump.
Tờ The Washington Times dẫn lời một người phát ngôn STRATCOM cho biết: “Đây là chuyến bay được lên kế hoạch trước và thời điểm chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên”.
Một quan chức quốc phòng cấp cao cho đài Fox News biết: "Không có bất kỳ thay đổi nào đối với quân đội Mỹ và Tổng thống Trump vẫn là tổng tư lệnh".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tung Truong

Tung Truong

Quá ghê Mỹ là cường quốc.
156977

156977

Kính thưa các bạn ! Thật đáng tiếc , nếu như ông Donal Trump mắc phải virus Covip 19 . Đáng lẽ ra ông Donal Trump Và ông Waren Bufett ,phải làm tấm gương trong việc tự kiểm soát bản thân trong giai đoạn chống dịch ,như vậy mới hợp với giai đoạn hiện tại . Bằng những hành động nhỏ nhặt như tự giác đeo khẩu trang . Tuy rằng nó khó chịu , nhưng nó thể hiện sự kiểm soát được bản thân và đứng về những người làm ngành y và đại đa số người dân dân trên thế giới . Mà không đứng về tự do , thiếu tôn trọng bản thân và thiếu tôn trọng người khác ,từ lời ăn tiếng nói đến hành động . Không cần biết khẩu trang có tác dụng không , thì không cần biết . Miễn là có là được . Luật là thế . Ra đường khi gặp cảnh sát . Không cần biết giấy thông hành tốt hay xấu . Miễn có là đúng luật ... và là một trong những căn cứ để xác định công dân tốt hay có vấn đề ...Đằng này các ông đã tự cho mình cái quyền tự do mà không đúng giai đoạn . Mà hậu quả là các ông phải đối mặt với sự công hưởng của mặt trái dòng sinh học pasma (tretron). Nom mặt anh ông Waren Bufett Mặt bợt cả ra là do tự chuốc và vào thân . cũng như ông thủ tướng anh . coi thường cov19 để bắt tay với người bệnh mà phải đi viện . Tại sao tôi nói là phải đề cao cov19 đến vậy là vì .: Ví như nó là một cổ phiếu khi nó bị bệnh và suy yếu đi xuống thì vẫn có cơ hội trỗi dậy . Còn đối với cov . Nếu suy yếu mà không qua được là phải đi luôn . Vì vậy việc đeo một chiếc khẩu trang để tưởng nhớ những người đã ra đi để lại cho chúng ta được sống mà cũng hạn hẹp không làm được .Bây giờ giai đoạn cuối rồi hiệu ứng ám thị của cov yếu đi . còn gì nữa./. Ta thà tự kiểm soát bản thân ta . còn hơn để người khác kiểm soát ta . Rôoketfeler

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU