Máy bay Nga bay sát 4 tàu chiến NATO tại biển Baltic

7 Thanh Niên Online
(TNO) Một máy bay do thám quân sự của Nga đã bay gần 4 tàu chiến của NATO trong đó có tàu khu trục USS Hason Dunham của Mỹ tại biển Baltic.

(TNO) Một máy bay do thám quân sự của Nga đã bay gần 4 tàu chiến của NATO trong đó có tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ tại biển Baltic.

Máy bay Nga bay sát 4 tàu chiến NATO tại biển Baltic - ảnh 1Tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ (phải) và tàu hộ tống nhỏ của Romania tại Biển Đen
 - Ảnh: AFP
Một quan chức bộ Quốc phòng Mỹ ngày 13.6 cho biết vụ việc xảy ra vào hôm 11.6 tại vùng biển Baltic và đã được tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ quay phim lại. Tuy nhiên sự cố này vẫn chưa được thừa nhận công khai, theo đài CNN (Mỹ) ngày 14.6. Lầu Năm Góc vẫn chưa công bố đoạn video trên.
CNN cho biết máy bay của Nga là loại máy bay tuần tra hàng hải, tương tự như chiếc P8 của Mỹ. Quan chức bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng 4 tàu chiến của NATO có mặt lúc đó gồm các tàu của Anh, Pháp, Đức và tàu USS Jason Dunham của Mỹ. Có lúc, máy bay của Nga bay ngay phía trên các tàu của NATO, chỉ cách khoảng 150 m.
Quan chức giấu tên còn nói rằng hành động của máy bay Nga là không an toàn và không chuyên nghiệp, và "chúng tôi cảm thấy không thoải mái”.
Mặc dù máy bay Nga bay ngay phía trên nhưng quan chức này cho biết không tàu nào của NATO cảm thấy bị đe dọa trực tiếp. Quan chức này nhận định máy bay này đã bay thấp hơn và gần hơn so với thường lệ.
Kể từ nhiều vụ đối đầu gần đây với máy bay Nga, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (EUCOM) đang triển khai các biện pháp tăng cường bằng cách trang bị các máy quay video cho tất cả đội tàu và đội bay, theo CNN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Hàng động của Nga và Trung Quốc ngày càng giống nhau, luôn hung hăng, khiêu khích... bất kể đó là ai.
Nguyen

Nguyen

đồng ý với bạn Tran. Bạn Trang ạ, Mỹ và Nato có hành động như vậy là do Nga ăn hiếp nước nhỏ (Ukraine). Nếu Nga không làm như vậy thì có chuyện cấm vận của khối EU đâu? Nga cũng giống như bọn Tàu thôi, ỷ cá lớn nuốt cá bé.
trang

trang

Vậy thì hành động của Mỹ và NATO tập trận trên biển Baltic ngay sát nách Nga là không hung hăng, khiêu khích?
arnold

arnold

Có vẻ nhiều còm không hiểu được bản chất xấu xa của Mỹ. Mỹ tính bao vây Nga bằng hệ thống phòng thủ tên lửa ở Đông Âu, tính hất cẳng Nga khỏi biển Đen và cụ thể là Crime...nhưng Nga đã đoán trước được nước cờ tiểu nhân đó và ra tay trước. Uk chỉ có thể trách mình là con cờ của mỹ mà thôi, hi hi!
Trong Tran

Trong Tran

Nước Nga không gây ra sự bất ổn ở Ucraine, chính Mỹ đã làm chuyện này như đã từng làm ở những nơi khác: Chile, Panama, Việt Nam...
Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên

Cái Crưm thuộc Nga thời Sa hòang cơ mà, chỉ khi ngài Khơ-rút-sốp người Ucraina làm Tổng Bí thư Liên xô, liền cho lại Ucraina cái bán đảo ấy. Bây giờ Nga chỉ lấy lại chứ có xâm lược Ucraina đâu nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU