Máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider sẽ cất cánh vào năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến bay đầu tiên của dòng máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới của Mỹ là B-21 Raider dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2022, với chiếc thứ hai đang trong quá trình sản xuất, theo không quân Mỹ (USAF).

Phác hoạ dòng B-21 /// Northrop Grumman Phác hoạ dòng B-21 - Northrop Grumman
Phác hoạ dòng B-21
Northrop Grumman
B-21 trực thuộc chương trình Oanh tạc cơ tấn công tầm xa của USAF, và trong tương lai sẽ thay thế các dòng máy bay ném bom khác của Mỹ là B-1, B-2B-52.
Theo kế hoạch, B-21 sẽ chính thức gia nhập lực lượng Mỹ vào năm 2026. Đây là dòng máy bay ném bom được thiết kế cho các sứ mệnh tầm xa, mang theo số lượng lớn vũ khí, bao gồm vũ khí thông thường lẫn hạt nhân.
Lầu Năm Góc đã hạch toán ngân sách cho ít nhất 100 chiếc B-21, với chi phí ước tính 80 tỉ USD.
Tạp chí Air Force dẫn lời ông Randall Walden, giám đốc Văn phòng năng lực phản ứng thần tốc của USAF, cho hay chiếc B-21 đầu tiên “thực sự đã có dáng dấp của oanh tạc cơ”. Chiếc nguyên mẫu đang trong quá trình chế tạo ở nhà máy của hãng Northrop Grumman ở Palmdale, bang California.
“Chiếc thứ hai chủ yếu xoáy vào khía cạnh cấu trúc và năng lực tổng thể của máy bay”, ông Walden cho hay.
Trong khi đó, Defense News dẫn nguồn tin cho biết Northrop Grumman đang sử dụng một chiếc máy bay thương mại làm nền tảng thử nghiệm các hệ thống điện tử và phần mềm của dòng máy bay mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU