Máy bay Malaysia mất tích: Thêm bằng chứng củng cố nghi vấn không tặc

2
(TNO) Lần đổi hướng quay đầu từ biển Đông sang bờ tây Malaysia của máy bay MH370 được thực hiện bởi hệ thống máy tính trên máy bay, nhiều khả năng đã được thiết lập từ trước, The New York Times dẫn lời các quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ.

(TNO) Lần đổi hướng quay đầu từ biển Đông sang bờ tây Malaysia của máy bay MH370 được thực hiện bởi hệ thống máy tính trên máy bay, nhiều khả năng đã được ai đó trong buồng lái thiết lập từ trước, tờ The New York Times dẫn lời các quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ ngày 18.3.

Thay vì lái bằng tay, người đổi hướng bay đã truy cập vào Hệ thống Quản lý chuyến bay, nằm giữa cơ trưởng và cơ phó, để hệ thống này điều khiển máy bay đi theo lộ trình có sẵn, nguồn tin của The New York Times cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ lộ trình bay dự kiến (từ Kuala Lumpur sang Bắc Kinh) đã bị điều chỉnh trước hay sau khi máy bay cất cánh.

Việc máy bay chuyển hướng được lập trình sẵn trong máy tính đã củng cố thêm nghi vấn của các nhà điều tra rằng có người đã cố ý đổi hướng bay và máy bay đã bị không tặc.

Ngoài ra, thông tin nói trên cũng khiến họ tập trung điều tra kỹ hai phi công trên chiếc Boeing 777, tờ báo Mỹ cho hay.

Hoàng Uy

>> Loại trừ khả năng hành khách Trung Quốc cướp hoặc khủng bố máy bay Malaysia mất tích
>> Máy bay Malaysia mất tích bị khống chế theo kế hoạch 'rất tỉ mỉ
>> Hải quân Mỹ không tìm thấy máy bay Malaysia mất tích ở biển Andaman
>> Vụ máy bay mất tích: Phòng không Malaysia 'có cũng như không'?
>> Khả năng phi công khống chế máy bay Malaysia
>> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia về máy bay mất tích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đăng

Đăng

Cơ trưởng rất giỏi nên có thể chính cơ trưởng là mục tiêu bọn khủng bố muốn bắt cóc để sử dụng cho mục đích khủng bố sau này. Nhìn mặt ông ấy là người rất chân thành nên thật khó tin nếu ông ấy là không tặc. Cầu mong sớm tìm thấy máy bay và mọi người đề được binh an.
Đời Phiếm

Đời Phiếm

Đây chắc chắn là một âm mưu chính trị. Rồi đây mọi người sẽ rõ, vấn đề còn lại là thời gian. Hi vọng các hành khách vẫn được ăn uống đầy đủ ở một nơi nào đó, và cầu mong họ sớm đc đoàn tụ với gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU