Máy bay Malaysia mất tích: Người dân Maldives thấy máy bay nghi là MH370

6
(TNO) Người dân sống tại Kuda Huvadhoo, một hòn đảo hẻo lánh thuộc Cộng hòa Maldives ở Ấn Độ Dương, đã trình báo nhà chức trách địa phương rằng họ đã thấy 'một chiếc máy bay khổng lồ bay thấp' vào ngày 8.3.

(TNO) Người dân sống tại Kuda Huvadhoo, một hòn đảo hẻo lánh thuộc Cộng hòa Maldives ở Ấn Độ Dương, đã trình báo nhà chức trách địa phương rằng họ đã thấy "một chiếc máy bay khổng lồ bay thấp" vào ngày 8.3, tờ The Malaysia Insider dẫn trang tin tức Haveeru (Maldives) cho hay ngày 19.3.

Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia mất tích

Máy bay Malaysia mất tích: Người dân Maldives thấy máy bay nghi là MH370 - ảnh 1
Tìm kiếm bằng mắt thường dấu vết máy bay Malaysia mất tích
- Ảnh: Trung Hiếu

Thông tin nói trên được đưa ra ngay sau khi nhật báo Berita Harian (Malaysia) vào hôm 18.3 cho biết các điều tra viên đã phát hiện 5 đường băng, bao gồm cả đường băng tại sân bay quốc tế Male ở Maldives, được thiết lập ảo trong hệ thống máy tính của buồng lái giả lập trong nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah.

Haveeru đưa tin cho biết một số người dân nói đã thấy chiếc máy bay vào lúc 9 giờ 15 (giờ Malaysia) ngày 8.3.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã "biến mất" khỏi màn hình radar dân sự chưa đầy 1 tiếng sau khi nó cất cách từ phi trường Kualar Lumpur vào lúc 0 giờ 40 phút sáng 8.3 (giờ địa phương) để tiến vào biển Đông hướng đến Bắc Kinh (Trung Quốc), theo báo cáo của chính phủ Malaysia.

Lần cuối cùng radar dân sự nhìn thấy chiếc máy bay này là vào lúc 1 giờ 21 phút, nhưng chưa đầy 1 tiếng sau đó, radar quân đội Malaysia phát hiện nó đang bay ở hướng ngược lại, xa về phía tây.

Các nhân chứng tại Maldives khẳng định chiếc máy bay, có lằn sơn sọc trắng đỏ, bay về hướng cực nam của đảo quốc này.

Họ cũng nói thêm rằng đã nghe tiếng động cơ rất lớn khi chiếc máy bay bay ngang qua đầu.

“Tôi chưa từng thấy một chiếc máy bay nào bay thấp đến vậy qua đảo của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy nhiều máy bay, nhưng tôi có thể cam đoan rằng chiếc này khác biệt hẳn. Tôi thậm chí có thể nhìn thấy cả các cánh cửa máy bay”, một người Maldives thấy chiếc máy bay nói.

“Và không chỉ có tôi thấy, nhiều người khác cũng báo thấy máy bay này. Một số người đã chạy ra khỏi nhà để xem coi cái gì kêu lớn dữ vậy”, ông này nói.

Haveeru cho biết thị trưởng đảo Kuda Huvadhoo đã xác nhận rằng cư dân trên đảo có báo về vụ việc nói trên.

Được biết, đảo quốc Maldives nằm ở Ấn Độ Dương, cách Ấn Độ khoảng 400 km về phía tây nam. Hiện chính phủ nước này chưa được yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm, theo Haveeru.

Hoàng Uy

>> Máy bay Malaysia mất tích: Pin của hộp đen sẽ cạn sau 18 ngày nữa
>> Máy bay Malaysia mất tích: Radar Thái Lan từng phát hiện máy bay lạ
>> Trung Quốc triển khai 20 vệ tinh truy tìm máy bay Malaysia mất tích
>> Máy bay Malaysia mất tích: Thêm bằng chứng củng cố nghi vấn không tặc
>> Loại trừ khả năng hành khách Trung Quốc cướp hoặc khủng bố máy bay Malaysia mất tích
>> Máy bay Malaysia mất tích bị khống chế theo kế hoạch 'rất tỉ mỉ  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Ngân Bùi

Quang Ngân Bùi

Nếu người dân ở Maldives nhìn thấy máy bay lạ thì có lẽ phải mở rộng tìm kiếm sang quần đảo Seychelles, các quần đảo thuộc Anh hoặc thậm chí đảo Madagscar. Đặc biệt, ở Madagascar có rất nhiều sân bay có đường băng đủ dài để tiếp nhận máy bay Boeing 777.
thang ho

thang ho

Không hiểu Malaysia nghĩ gì trong việc này, khi mà mà phát hiện Máy bay đổi hướng ngoài kế hoạch rồi sau đó biến mất khỏi rada. Đáng lẽ phải ngay lập tức thông báo với Cộng đồng quốc tế để cùng nhau hợp tác thì làm sao mà máy bay thoát khỏi rada cũng như vệ tinh của các nước khác được chứ
Hà thiên

Hà thiên

Có lẽ liên quan đến "bảo đảm thông tin mật" không gây tác động xấu với "con tin" và an ninh quốc gia nên Malaysia đã cung cấp thông tin thiếu đầy đủ lúc đầu? Đây có thể là một cảnh bắt cóc, cướp máy bay và uy hiếp Chính phủ Malaysia để đòi một lợi ích nào đó chăng? Bắt cóc con tin kiểu này đúng là có 01 không 02, mọi chuyện rất tỉ mỉ, chu đáo và thực hiện táo bạo chính xác gây cho cả thế giới phải quan tâm. Chủ mưu vụ này cao tay thật, y như phim!
Huỳnh Thế Lực

Huỳnh Thế Lực

những đường băng dài đủ để loại máy bay 777 đáp ở nơi nào đó chẳng lẻ là những đường băng hoang và ở nơi rất xa xôi hẻo lánh nên nhà chức trách nơi đó mới không hay biết ?hay họ cùng âm mưu cướp máy bay với không tặc mà dấu nhẹm ? ,không loại trừ trường hợp bọn không tặc có đường băng bí mật đủ lớn và nơi đó chính phủ chưa kiêm soát được.
Phong

Phong

Trong ảnh là hình máy bay đang bốc khói, nghĩa là nó không hạ cánh xuống đường băng đâu bạn\n
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU