Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'?

17
(TNO) Reuters ngày 14.3 dẫn các nguồn tin cho rằng radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được lái băng qua bán đảo Malaysia hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

(TNO) Reuters ngày 14.3 dẫn các nguồn tin cho rằng radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được lái băng qua bán đảo Malaysia hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Báo cáo mới đây của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo này là thiên đường ẩn náu của các tổ chức khủng bố.

Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'? - ảnh 1
Đồ họa: Toby Quốc

>> Diễn biến mới vụ máy bay Malaysia mất tích: Có người cố ý đổi hướng bay
>> Iran tố Mỹ dàn cảnh ‘bắt cóc’ máy bay Malaysia mất tích
>> Malaysia bác tin đồn máy bay mất tích vì bị bắn hạ

Reuters dẫn lời ba nguồn tin có liên quan đến cuộc điều tra cho biết: Căn cứ theo ghi nhận từ radar quân đội, một chiếc máy bay không rõ danh tính mà các điều tra viên cho rằng chính là chiếc Boeing 777-200 mất tích, chở 239 người, của Malaysia Airlines đã được lái bay theo một lộ trình nằm giữa các tọa độ điểm (waypoint) để hướng đến quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Tờ The Indian Express (Ấn Độ) ngày 23.2.2014 dẫn báo cáo của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo Andaman và Nicobar hiện trở thành một “thiên đường” cho các tổ chức khủng bố ẩn náu.

Quần đảo Andaman and Nicobar có diện tích trên 8.249 km2 (nằm ở vịnh Bengal), bao gồm 572 hòn đảo, trong số đó 37 hòn đảo có người sinh sống.

“Với vị trí địa lý rừng rậm nhiệt đới, thung lũng và điều kiện tự nhiên thuận lợi, những hòn đảo này trở thành địa điểm lý tưởng để các nhóm khủng bố ẩn náu và trữ súng ống đạn dược”, The Indian Express dẫn báo cáo Bộ Nội vụ gửi cho Ủy ban Đối nội của Quốc hội Ấn Độ cho biết.

Hiện Bộ Nội vụ Ấn Độ chỉ có thể xác định được các phần tử bị nghi là khủng bố từ Bangladesh, Myanamr, Thái Lan, Sri Lankan, Indonesia, và phiến quân Hổ Tamil đang ẩn náu tại một số hòn đảo không người ở thuộc quần đảo Andaman và Nicobar.

Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'? - ảnh 2
Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ (vòng tròn đỏ) - Ảnh chụp màn hình Google Maps 

Ngoài ra, còn có những phần tử khủng bố từ những nước khác, nhưng Bộ Nội vụ vẫn chưa thể điều tra đầy đủ.

Máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines đã biến mất một cách bí ẩn khỏi màn hình radar vào ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh.

Phúc Duy

>> Diễn biến mới vụ máy bay Malaysia mất tích: Có người cố ý đổi hướng bay
>> Máy bay Malaysia mất tích: Mỹ tăng cường máy bay, hỗ trợ tìm kiếm
>> Máy bay Malaysia mất tích: Mỹ chuyển hướng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương
>> Vệ tinh nhận được tín hiệu từ máy bay Malaysia mất tích?

Bình luận

User
Gửi bình luận
dangluong

dangluong

Trên thế giới nầy, từ khi có ngành HKDD, chưa bao giờ có trường hợp máy bay chở khách lại bay lang thang trên trời mà không có đích đến. với trường hợp MH 370,các thế lực khủng bố đen tối đang đùa giỡn với tính mạng cũa 239 con người , bất kể họ thuộc quốc tịch nước nào.
Qua vụ mất tích ly kỳ , bí ẩn nầy cũa nước bạn Malaysia, VN mình sẽ rút ra được những kinh nghiệm, bài học gì ?
Lê văn

Lê văn

Không hoắng lên vì thói háo danh!
Vietbalo

Vietbalo

Hãy cầu nguyện cho 239 người đó và phi hành đoàn an toàn, dù họ là khách Trung Quốc hay ở đâu thì cũng là người dân. Hy vọng đó là bị khủng bố bắt cóc thì cơ hội sống sót cao nhất, còn lại thì hết hy vọng.
tran khoa dang

tran khoa dang

Theo tôi suy đóan máy bay MH 370 bị không tặc khống chế và có sự tiếp tay của phi công Malaysia nên máy bay vừa tới hết không phận Malaysia họ chuyển hướng và tắt mọi liên lạc dưới mặt đất chỉ có phi công giỏi của Malaysia mới làm được chuyện đó mà thôi ,chứ không tặc lái giỏi máy bay chưa biết hết\nhướng ra khỏi không phận. trong lúc bị không tặc tối thiểu phải có một tín hiệu hay mật mã về mặt đất nhưng hoàn toàn không đó là một sự bắt tay trước khi lên máy bay. Vì vậy tôi cho chuyến bay này an toàn\nvà chờ thông tin về tiền chuộc về người và máy bay.
huỳnh Ngọc Chánh

huỳnh Ngọc Chánh

Nhiên liệu có đủ bay thẳng đến quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ không vậy ?
Thanh Sang

Thanh Sang

dư sức, tính khoảng cách thì nó gần hơn Bắc Kinh.
Long

Long

Từ vị trí mất tích đến quần đảo Andaman gần hơn tới Bắc Kinh đó bạn à !
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU