Máy bay lạ xâm nhập thủ đô Washington, F-16 phải lên chặn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai tiêm kích F-16 được điều động lập tức ngăn chặn một máy bay lạ xâm nhập không phận thủ đô Washington D.C của Mỹ mà không xin phép.
Hai chiếc F-16 diễn tập ngăn chặn máy bay lạ /// NORAD Hai chiếc F-16 diễn tập ngăn chặn máy bay lạ - NORAD
Hai chiếc F-16 diễn tập ngăn chặn máy bay lạ
NORAD
Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận đã điều chiến đấu cơ ngăn chặn một máy bay lạ xâm nhập không phận thủ đô Washington D.C, theo đài WTOP ngày 29.4
Sự việc xảy ra vào tối 27.4 khi một chiếc máy bay dân sự một động cơ không liên lạc với đài kiểm soát không lưu nhưng tự ý xâm nhập vùng không phận đặc biệt quanh Washington D.C.
NORAD thông báo đã lập tức điều 2 tiêm kích F-16 để ngăn chặn máy bay lạ này. Nhiều người dân trong vùng kể đã nghe thấy tiếng máy bay bay thấp.
Tuy nhiên, khi các tiêm kích F-16 chưa kịp ngăn chặn thì phi công của chiếc máy bay dân sự đã nối liên lạc với mặt đất và sau đó hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay gần nhất mà không có sự cố nào xảy ra, theo người phát ngôn NORAD Mark Lazane.
Máy bay lạ xâm nhập thủ đô Washington, F-16 phải lên chặn - ảnh 2
Quang cảnh thủ đô Washington D.C của Mỹ
Ảnh chụp màn hình ABC7
Cảnh sát địa phương được điều động đến sân bay để hỗ trợ và cho biết Cục Điều tra liên bang (FBI) phụ trách điều tra vụ việc.
NORAD là lực lượng chung của Mỹ và Canada, chịu trách nhiệm bảo vệ vùng trời tại 2 nước và có trụ sở tại bang Colorado (Mỹ). Kể từ vụ khủng bố ngày 11.9.2001, NORAD luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện hơn 1.900 cuộc ngăn chặn máy bay phi quân sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jennynguyen

Jennynguyen

Phụ nữ ở bển khổ rồi, phải chịu phơi nắng đen thui!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU