Máy bay giám sát Mỹ đến Hàn Quốc sau ‘cuộc thử nghiệm quan trọng’ của Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Mỹ đã cho một máy bay giám sát hoạt động xung quanh Hàn Quốc sau khi CHDCND Triều Tiên tuyên bố đã thực hiện “một cuộc thử nghiệm rất quan trọng” tại bãi phóng vệ tinh Sohae.

Máy bay giám sát RC-135V/W Rivet Joint /// Không quân Mỹ Máy bay giám sát RC-135V/W Rivet Joint - Không quân Mỹ
Máy bay giám sát RC-135V/W Rivet Joint
Không quân Mỹ
Cụ thể, mạng theo dõi hoạt động của máy bay Aircraft Spots hôm nay 9.12 viết trên Twitter rằng một chiếc máy bay giám sát RC-135W Rivet Joint của Mỹ được phát hiện bay trên bán đảo Triều Tiên ở độ cao hơn 9.400 m, nhưng không nói rõ thời gian chính xác của hoạt động này, theo Yonhap.

[VIDEO] Triều Tiên không muốn đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ

Chuyến bay giám sát mới nhất của máy bay Mỹ diễn ra sau khi Triều Tiên hôm 8.12 tuyên bố đã thực hiện “một cuộc thử nghiệm rất quan trọng” tại bãi phóng vệ tinh Sohae ở tỉnh Bắc Pyongan ngày trước đó.
Bình Nhưỡng không nói rõ đã thử cái gì, nhưng giới chuyên gia cho rằng cuộc thử nghiệm dường như liên quan đến một loại động cơ mới có thể được sử dụng cho pháo phản lực tầm xa hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

[VIDEO] Lời cảnh báo "mới mà cũ" của Triều Tiên dành cho Tổng thống Trump


Theo Yonhap, máy bay RC-135 thu thập dữ liệu liên quan đến bệ phóng tên lửa, như sự di chuyển của các bệ phóng di động và tín hiệu điện tử. Hôm 6.12, Aircraft Spots cho hay Mỹ đã điều thêm 2 máy bay giám sát RC-135 đến hoạt động xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU