Máy bay chở người nhảy dù rơi, 9 người thiệt mạng ở Thụy Điển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy bay nhỏ chở người nhảy dù rơi ở miền bắc Thụy Điển không lâu sau khi cất cánh, khiến tất cả 9 người trên khoang thiệt mạng.

Máy bay Airvan, cùng loại với chiếc rơi ở Thụy Điển ngày 14.7 /// Chụp màn hình The Guardian Máy bay Airvan, cùng loại với chiếc rơi ở Thụy Điển ngày 14.7 - Chụp màn hình The Guardian
Máy bay Airvan, cùng loại với chiếc rơi ở Thụy Điển ngày 14.7
Chụp màn hình The Guardian
Sự cố xảy ra sau 14 giờ ngày 14.7 (giờ địa phương) tại đảo Storsandskar. “Tôi có thể xác nhận tất cả những người trên máy bay đó đã thiệt mạng”, một phát ngôn viên chính quyền địa phương cho hay, theo AP.
Truyền thông Thụy Điển dẫn lời một số nhân chứng cho hay họ nhìn thấy vài người cố gắng nhảy ra khỏi máy bay trước khi sự cố xảy ra.
Trong đó có một nhân chứng kể với Đài SVT rằng cô nghe tiếng ồn lớn ở trên không trước khi thấy chiếc máy bay rơi xuống đảo.
Cơ quan quản lý sân bay Thụy Điển Swedavia cho hay chiếc máy bay rơi là loại GippsAero GA8 Airvan, do Úc chế tạo và rất phổ biến với giới nhảy dù. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa rõ.
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân và tuyên bố chính phủ sẽ liên lạc chặt chẽ với những quan chức điều tra vụ việc.

[VIDEO] Máy bay tư nhân gặp nạn, 10 người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU