Máy bay chở hơn 150 người nổ lốp, hạ cánh khẩn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Máy bay chở khách của hãng Electra Airways (Bulgaria) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Ben Gurion gần Tel Aviv (Israel) sau khi một chiếc lốp bị nổ trong lúc cất cánh ở thành phố Cologne (Đức).
Lực lượng cứu hộ được huy động đến sân bay Ben Gurion  /// Chụp từ clip Lực lượng cứu hộ được huy động đến sân bay Ben Gurion - Chụp từ clip
Lực lượng cứu hộ được huy động đến sân bay Ben Gurion
Chụp từ clip
Nhân viên tại sân bay Ben Gurion đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất khi chiếc Boeing 737-400 chở 152 người chuẩn bị hạ cánh vào chiều 1.7 (giờ địa phương).
Hơn 100 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường và tất cả các chuyến bay khác tại sân bay Ben Gurion đều bị hủy hoặc chuyển hướng.
Sau khi bay đảo vòng trên không để giảm bớt nhiên liệu, chiếc Boeing 737-400 đáp thành công xuống sân bay Ben Gurion, sử dụng phanh động cơ để giảm tải cho lốp máy bay. Không có bất cứ ai bị thương trong sự cố.
Trước khi hạ cánh, chiếc máy bay đã được 2 chiếc chiến đấu F-16 hộ tống vào không phận Israel. Các phi công quân sự đã đánh giá thiệt hại và cho biết một trong những lốp bánh xe của càng đáp chính bên trái đã bị nổ.
Đoạn clip được chia sẻ trên mạng cho thấy máy bay vẫn hạ cánh suôn sẻ. Đây là một trong 3 chiếc 737-400 của Electra Airways, một hãng hàng không nhỏ của Bulgaria được thành lập vào năm 2016.
Electra Airways cũng sở hữu 2 máy bay Airbus A320-200.

Máy bay rơi tại Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU