Máy bay bị không tặc cướp hàng ở Papua New Guinea

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm không tặc đã không chế một chiếc máy bay ở Papua New Guinea, buộc phi công bay đến sân bay hẻo lánh để cướp hàng hóa trên máy bay.
Một chiếc máy bay của hãng Tropic Air /// Ảnh chụp màn hình Financial Express Một chiếc máy bay của hãng Tropic Air - Ảnh chụp màn hình Financial Express
Một chiếc máy bay của hãng Tropic Air
Ảnh chụp màn hình Financial Express
Vụ không tặc này xảy ra vào ngày 26.11 khi chiếc máy bay của hãng hàng không Tropic Air đang tiếp nhiên liệu ở sân bay Gasmata, phía nam đảo New Britain.
AFP dẫn thông báo của hãng hàng không cho biết nhóm 8 người mang theo vũ khí đã tiếp cận và buộc phi công cất cánh, bay đến một đường băng bỏ hoang.
Nhóm tay súng sau đó cướp toàn bộ hành lý và hàng hóa trên máy bay rồi tẩu thoát. Phi công không bị thương và chiếc máy bay không thiệt hại.
Trên máy bay khi đó không chở theo hành khách nào. Sau khi bị cướp, phi công bay trở lại thủ đô Port Moresby.
Cảnh sát vẫn chưa có thông tin về những loại hàng hóa bị cướp nhưng đang điều tra vụ không tặc này.
Hồi năm 2007, một nhóm nhân viên an ninh hộ tống máy bay chở tiền của Tropic Air đã nổi loạn và buộc phi công hạ cánh xuống một sân bay bỏ hoang để cướp.
Tuy nhiên ngay trước khi cất cánh, phi công đã âm thầm báo động cho cơ quan chức năng và cảnh sát cuối cùng tóm được 4 tên cướp có vũ khí, bắn chết tên thứ 5. Toàn bộ số tiền được thu hồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU