Máu tiếp tục đổ ở Jerusalem sau lệnh ngừng bắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người Palestine đã bị bắn chết sau khi đâm và làm bị thương hai người Israel, một trong số họ là binh sĩ, ở Đông Jerusalem vào ngày 24.5.
Hiện trường vụ đâm dao ở Jerusalem ngày 24.5 /// REUTERS Hiện trường vụ đâm dao ở Jerusalem ngày 24.5 - REUTERS
Hiện trường vụ đâm dao ở Jerusalem ngày 24.5
REUTERS
Dịch vụ cứu thương Magen David Adom của Israel cho biết hai người đàn ông trong độ tuổi 20 đã bị thương trong vụ tấn công ở Jerusalem. Trong đó, một người bị thương nặng. Cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã bị "vô hiệu hóa". Dịch vụ khẩn cấp Zaka của Israel cũng cử một nhóm đến hiện trường. Theo Zaka, thủ phạm của vụ tấn công đã chết.
Quân đội Israel cho biết một trong hai người bị thương là quân nhân. Theo video được đăng tải trên mạng xã hội, một người mặc đồng phục không quân Israel bị cắm một con dao sau lưng. Trong video, người này đang quỳ xuống đất để các nhân viên y tế xử lý vết thương.
Máu tiếp tục đổ ở Jerusalem sau lệnh ngừng bắn - ảnh 1

Cảnh sát Israel phong tỏa hiện trường vụ tấn công

Reuters

Theo Reuters, vụ việc xảy ra gần khu phố Sheikh Jarrah, một điểm nóng ở Đông Jerusalem bên cạnh Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa. Đây là hai nơi người Palestine biểu tình khi bị cảnh sát Israel trục xuất. Xung đột giữa cảnh sát Israel và người biểu tình đã góp phần châm ngòi cho 11 ngày giao tranh giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

"Mọi kỷ niệm đã bị tàn phá": Gaza hoang tàn sau xung đột Israel - Hamas

Vụ đâm dao trên là lần gần nhất máu đổ tại Jerusalem sau lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas do Ai Cập làm trung gian. Lệnh ngừng bắn này đã kéo dài sang ngày thứ năm ở Dải Gaza. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ đến thăm khu vực trong tuần này để hội đàm với các nhà lãnh đạo Israel, Palestine, Ai Cập và Jordan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU