Mất mát nhân sự cấp cao, Đài Loan tuyên bố vẫn ổn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Đài Loan đã chỉ thị phải bảo vệ hệ thống phòng thủ và đảm bảo cho các hoạt động phòng vệ không bị gián đoạn.
Binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận năm 2018 /// Reuters Binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận năm 2018 - Reuters
Binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận năm 2018
Reuters
Tờ South China Morning Post hôm qua (3.1) dẫn một nguồn tin quân sự cấp cao của Đài Loan cho hay việc tổng tham mưu trưởng và 7 sĩ quan cấp cao thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng mới đây là một sự mất mát nghiêm trọng, tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng đến khả năng phòng thủ của vùng lãnh thổ này.
Trước đó, hôm 2.1, chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk chở tướng Thẩm Nhất Minh, 62 tuổi - Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Đài Loan, cùng 12 người khác đã bị rơi trong lúc thực hiện chuyến bay đến thăm các binh sĩ ở huyện Nghi Lan trước thềm tết âm lịch.
Sau vụ tai nạn, bà Thái Anh Văn với tư cách Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Đài Loan đã chỉ thị cho người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ Nghiêm Đức Phát phải bảo vệ hệ thống phòng thủ và đảm bảo cho các hoạt động phòng vệ không bị gián đoạn.

[VIDEO] Tai nạn máy bay ở Đài Loan, tổng tham mưu trưởng thiệt mạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU